Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 30/12/2015, 09:10 AM

Gia Lai: Kỷ niệm 5 năm thành lập Tịnh xá Ngọc Lai

Sáng ngày 17/11/Ất Mùi (27/12/2015) tịnh xá Ngọc Lai (xã Iakha, huyện Ia - Grai) do ĐĐ.Thích Giác Liêm trú trì đã tổ chức lễ Khánh đản đức Phật A Di Đà và kỷ niệm 5 năm thành lập Đạo tràng Tịnh xá Ngọc Lai.

Dưới sự chứng minh tham dự của BTS PG tỉnh GiaLai, Chư tôn đức Giáo phẩm GĐ III Hệ phái Khất sĩ, Chư tôn đức tăng, ni trong và ngoài tỉnh cùng sự hổ trợ của tăng sinh Trường TCPH tỉnh Gia Lai, các cấp chính quyền và đông đảo bà con phật tử từ các tự viện tịnh xá đồng về tham dự.

Tịnh xá Ngọc Lai do ĐĐ.Giác Liêm trú trì nằm cách xa Tp.Pleiku hơn 20km là vùng bà con mới di cư từ miền Bắc vào, cách nay 5 năm nơi đây là một vùng hoang sơ, từ ngày ĐĐ.Giác Liêm về lập đạo tràng và hơn 3 năm xây dựng hiện nay ngôi đạo tràng đã trở nên khang trang là nơi quay về tu học của bà con phật tử tại địa phương và khách thập phương có duyên về thăm phố núi Pleiku.
 
Trong buổi lễ HT.Thích Giác Thành chứng minh BTS PG tỉnh Gia Lai, Giáo phẩm hệ phái trú trì tịnh xá Ngọc Phúc là Bổn sư của ĐĐ.Giác Liêm đã có những lời tán dương công đức của một vị sư trẻ đã nỗ lực kiến lập đạo tràng nhằm xiển dương Phật pháp nơi vùng sâu vùng xa.

HT.Thích Viên Quán chứng minh BTS PG tỉnh Gia Lai trong lời đạo từ đã nhấn mạnh tịnh xá Ngọc Lai là 1 trong 84 ngôi tự viện, tịnh xá hiện diện trên vùng Tây Nguyên Gia Lai, đây là một ngôi nhà Như Lai, bởi vậy vị trụ trì cần phải mặc áo Như Lai vào nhà Như Lai, đem Giáo pháp Như Lai mà hoằng hóa chúng sinh đi đúng con đường chánh pháp.
 
 
Đại diện chính quyền địa phương ông Lâm Thế Tổng Phó Chủ tịch Mặt trận tỉnh Gia Lai cũng đã có những lẳng hoa chúc mừng và lời chia sẻ mong ĐĐ.Giác Liêm tiếp tục nỗ lực giáo hóa bà con trong vùng sống tốt đời đẹp đạo, chung tay cùng các cấp chính quyền địa phương xây dựng một huyện Ia-Grai giàu đẹp và nhất là giúp bà con hiểu rõ, đi đúng con đường chánh pháp vì hiện nay trên địa bàn có khá nhiều loại hình tín ngưỡng len lỏi, phát triển  mê tín dị đoan, làm ảnh hưởng an ninh xã hội.
 
 
Nằm trong chương trình kỷ niệm 5 năm thành tịnh xá và Mừng Vía phật A Di Đà tại đơn vị đăng cai tổ chức đã có nhiều chương trình: Chiều ngày 16/11/Ất Mùi là lễ An vị tôn tượng đức Bổn Sư Thích ca Mâu Ni, đêm văn nghệ hát mừng Khánh đản đức Phật A Di Đà và nhất là đêm hoa Đăng mừng khánh Đản đã để lại trong lòng những người con Phật một dư âm khó phai nhòa khi nghe ĐĐ.Quảng Hướng tuyên đọc 48 lời Đại nguyện của đức Phật A Di Đà và lời nhắc nhở của HT.Giác Thành về ý nghĩa của câu niệm Phật. Người phật tử cần sử dụng  Bát Chánh Đạo làm kim chỉ nam để tu học, phải tự lực tu sửa bản thân chứ không phải chỉ nương vào tha lực. 

Ngọc Chơn - Ban TTTT PG tỉnh Gia Lai

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Phật sự địa phương 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Phật sự địa phương 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Phật sự địa phương 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Phật sự địa phương 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.