Phật Giáo

Gia Lai: Lá Bồ Đề đến với các làng bệnh nhân phong

Thứ năm, 08/01/2018 | 15:03

Trong 2 ngày 06, 07/01/2018, chương trình “Nhân ái mùa xuân” đợt 1. Chi hội Lá Bồ Đề đã đến với các làng bệnh nhân phong (cùi) tại Telyo, Tungket và 2 làng đồng bào dân tộc nghèo Plong 1, Plong 2 thuộc huyện Chư Sê. Đến với làng cùi Pleingol thuộc huyện Dakdoa tỉnh Gia Lai.


Tặng 250 phần quà (hộ gia bệnh nhân) với 28 mặt hàng là lương thực, vật dụng, áo, quần mới, bộ quần áo ấm, mền nỉ nhung, dầu nóng, dầu gió, tiền mặt…Tại mỗi nơi ngoài số hiện vật và tiền mặt theo phần quà nhiều thành viên cũng đã tặng thêm tiền mặt trực tiếp cho bà con. Ngoài ra đoàn còn dành 16 suất đặc biệt là tiền mặt trị giá mỗi suất là 1.000.000 đồng dành cho các hộ có từ 2-3 bệnh nhân trở lên.

Tại các làng dù đã trù dự trù đến 50kg bánh kẹo nhưng cũng chưa đủ thoải mái cho các em thiếu nhi, tặng kèm sữa, đồ chơi. Trong chuyến đi cũng đã đến thăm tặng 10 xe đạp, tặng bữa ăn ngon cho các em cùng tặng quà và tiền mặt hỗ trợ chung tay cùng mái ấm nuôi dạy trẻ các người các dân tộc bị bỏ rơi, mồ côi tại thôn 1 xã IaHlop, huyện Chư Sê.

Tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng do các phật tử gần xa cùng nhau đóng góp.

Chánh Tâm
Chánh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z