Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/10/2016, 08:28 AM

Gia Lai: Lễ Bế mạc khóa tu Truyền thống Khất sĩ lần thứ 20

Sáng ngày 11/10/2016 tại tịnh xá Ngọc Yên (368 Phạm Ngọc Thạch, Tổ 17, Phường Yên thế, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra lễ bế mạc “khóa tu truyền thống hệ phái khất sĩ” lần thứ 20 do Giáo đoàn III đăng cai tổ chức từ ngày 4 đến ngày 11 tháng 10 năm 2016 ( 4-11/09/ Bính Thân)

 
Trước khi lễ bế mạc diễn ra, chư tôn đức giáo phẩm Hệ phái cùng hành giả khóa tu đã thực hiện hạnh trì bình khất thực, hóa duyên bắt đầu từ tịnh xá Ngọc Yên tái hiện lại hình ảnh giáo đoàn thời đức Phật thuở xưa.
 
Buổi lễ có sự chứng minh của HT.Thích Giác Tường, thành viên HĐCM GHPGVN, chứng minh hệ phái Khất sĩ; HT. Thích Giác Thành hóa chủ khóa tu cùng chư tôn đức lãnh đạo các Giáo đoàn và 200 hành giả cùng đông đảo phật tử tại các tịnh xá trong ngoài tỉnh cùng về tham dự.
 
Mở đầu buổi lễ, sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, tuyên bố lý do, hội chúng được nghe TT. Thích Giác Duyên thay mặt Ban thư ký tu đọc báo cáo kết quả và thời khóa sinh hoạt tu học của chư hành giả trong khóa tu truyền thống lần thứ 20, qua đó chương trình tu học được bắt đầu từ 3 giờ 30 phút đến 22 giờ mỗi ngày, với nội dung tu tập: thiền tọa, kinh hành, pháp đàm, học hỏi giáo lý, chia sẻ kinh nghiệm tu tập, trì bình khất thực và sám hối vào cuối mỗi ngày.
 
Tại buổi lễ HT.Thích Giác Toàn thay mặt BTC bày tỏ lòng tri ân đến chư tôn đức Giáo phẩm các Giáo đoàn đã quang lâm chứng minh và sách tấn cho chư hành giả khóa tu, tán thán tinh thần tu học tinh cần, nghiêm mật, chuyên tâm trau dồi Giới Định Tuệ, tam vô lậu học của chư hành giả tham dự khóa tu.
 
Hòa thượng cũng tri ân đến Hội đồng Trị sự GHPGVN, BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, Hòa thượng Thiền chủ, Hòa thượng Hóa chủ chư tôn đức trong Ban chức sự, chư tôn đức Giáo đoàn III, tri ân đến các cấp chính quyền địa phương và tán thán lòng thành kính của thiện nam tín nữ, Phật tử xa gần đã hết lòng yểm trợ tịnh tài, tịnh vật, các phương tiện cần thiết để khóa tu được thành tựu viên mãn.
 
Được biết khóa tu truyền thống hệ phái khất sĩ tổ chức mỗi năm 3 lần, sáu giáo đoàn trong cả nước lần lượt đăng cai. Sắp tới khóa tu lần thứ 21 sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 tại tịnh xá Trúc Lâm tỉnh Bình Thuận.

Thường Chiếu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Phật sự địa phương 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Phật sự địa phương 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Phật sự địa phương 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Phật sự địa phương 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.