Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 03/09/2014, 13:46 PM

Gia Lai: Lễ Tạ pháp khóa Bồi dưỡng Đạo hạnh lần thứ 8

Sáng ngày 07/08/Giáp Ngọ (31/08/2014) tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Trung (thị xã An Khê) diễn ra lễ Tạ pháp khóa Bồi dưỡng Đạo hạnh lần thứ 8 do Giáo đoàn III Hệ phái Khất sĩ tổ chức.

Dưới sự chứng minh của Hòa thượng Giác Tần - Đệ tam Chứng minh BTS Giáo đoàn III, trụ trì tịnh xá Ngọc Duyên (tỉnh Bình Định); Hòa thượng Giác Thuận - Tri sự Trưởng Giáo đoàn III, Trưởng BTC; Thượng tọa Giác Trí - Trưởng ban Giáo dục tăng ni Giáo đoàn III, Phó BTC; cùng Chư tôn đức tăng, ni và 160 khóa sinh đồng tham dự.
 
Được biết khóa Bồi dưỡng Đạo hạnh khai mạc vào sáng ngày 26/07/Giáp Ngọ với sự tham dự tu học của 160 khóa sinh, đa số tăng ni sinh là những người trẻ tuổi có tâm ham học, ham tu. Chư tăng có 88 vị, Chư ni có 72 vị, thuộc 50 đơn vị tịnh xá, tịnh thất trực thuộc Giáo đoàn III, .
      
Trong khóa tu lần này dưới sự chỉ đạo của HT.Giác Thuận - Trưởng BTS Giáo đoàn 3 toàn thể tăng, ni và nam nữ tập sự tham dự khóa tu phấn đấu nỗ lực tu tập theo đúng chương trình của BTC đề ra. 
 
 
Xuyên suốt khóa tu các khóa sinh được sự quan tâm bi mẫn chỉ dạy của quí vị lãnh đạo Giáo đoàn như HT.Giác Thuận, HT.Giác Tần, HT.Giác Thành, TT.Giác Trí, TT.Giác Minh, TT.Giác Phùng, TT.Giác Duyên, cùng quí vị Giáo thọ như ĐĐ.Giác Hoàng, ĐĐ.Giác Phổ, ĐĐ.Giác Kiến…cùng quí Ni trưởng, Ni sư đã tận tâm ân cần chỉ giáo về tầm quan trọng của việc rèn luyện phẩm hạnh của tăng, ni trẻ thời nay phải làm sao để kế thừa và phát triển con đường đạo nghiệp mà Chư Tổ thầy đã dày công khai mở.
       
Điều quan trọng cốt yếu là thế hệ con cháu của Tổ Thầy hôm nay phải luôn học hỏi theo gương hạnh của các bậc đi trước, phải nhẫn nại và kiên trì mới mong vượt qua những khó khăn trở ngại trên đường tu, hầu đạt được mục đích của mình là quả vị giải thoát. 
 
 
Điều cần thiết nhất của một người xuất gia tu học theo tông môn Khất sĩ là giữ cho thân tâm luôn được trong sạch, theo lời Tổ sư dạy là: Nên tập sống chung tu học - chính sự sống chung tu học là môi trường lý tưởng nhất nhằm rèn luyện cho thân tâm của mỗi tăng chúng thanh tịnh trong mỗi lúc. Đây cũng là lý do chính yếu của việc Giáo đoàn III tổ chức các khóa Bồi dưỡng Đạo hạnh cho hàng xuất gia tân học. Đó cũng là cơ hội để Chư tôn đức lãnh đạo có dịp giáo giới, giảng dạy, trao đổi cho thế hệ tu sĩ trẻ những oai nghi, tế hạnh cũng như nắm rõ về bổn phận của người xuất gia tân học. Những vị xuất gia tân học cũng như hạt bồ đề vừa nảy mầm trong Giáo pháp, muốn cho cây bồ đề xum xuê cành lá thì cội gốc ấy phải thật vững chắc, nền tảng chính yếu là trao đổi về oai nghi đức hạnh ngay từ lúc mới bước vào đạo.
     
Trải qua 10 ngày tu học những vị xuất gia tân học có tinh thần tinh tấn chuyên cần đã được Chư tôn đức lãnh đạo tận tay trao những món quà tinh thần. Đây cũng là niềm khích lệ đối với những mầm non trong giáo pháp. 
 
 
Cuối cùng Hòa thượng Tri sự Trưởng đã ban huấn từ, sách tấn quí vị khóa sinh cố gắng tinh cần tu học, giữ gìn oai nghi tế hạnh ngay trong đời sống thường nhật và quyết tâm tham dự đầy đủ các khóa bồi dưỡng mà Giáo đoàn III tổ chức. 
 
 
Huynh đệ chia tay trong niềm lưu luyến, nhưng lại cùng nhau xiết chặt tay hẹn sớm tái ngộ trong khóa tu mùa Đông tại Tổ đình Nam Trung tịnh xá Ngọc Tòng.
       
Ngọc Chơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Phật sự địa phương 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Phật sự địa phương 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Phật sự địa phương 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Phật sự địa phương 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học