Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 14/07/2015, 08:40 AM

Gia Lai: Một ngày tu học tại tịnh xá Ngọc Túc

Sáng ngày 28/05/Ất Mùi (13/07/2015) nhóm thiện nguyện CLB Tấm Lòng Vàng tại An Khê và nhóm cơ sở Thiện nguyện Từ Tâm Gia Lai quay về Đạo tràng cùng nhau tu học.

Nhằm nêu cao tinh thần tu học, nhân Khóa tu Tâm Tĩnh Lặng lần thứ 8 đang diễn ra tại tịnh xá Ngọc Túc (huyện Đăkpơ), được sự cho phép của Ni trưởng trú trì tịnh xá Ngọc Túc, dành thời gian một ngày cho các nhóm thiện nguyện có cơ hội quay về tu học nhằm thanh tịnh thân tâm.
 
Sư cô Hiếu Liên, Tiến sĩ Phật học tại Ấn Độ trú trì tịnh xá Ngọc Chánh (E’ahleo, tỉnh Đăk Lắc) bằng những thời Pháp thoại đã giúp cho các thiện nguyện viên thêm phát sinh niềm tin chánh tín vào giáo lý đức Bổn Sư Thích Ca, hiểu rõ chân lý vô thường sinh, lão, bệnh, tử đang chi phối cuộc sống con người.
 
 
Lại có cơ hội được Ni trưởng Cảnh Liên trú trì tịnh xá Ngọc Túc hướng dẫn Thiền tọa, Thiền hành luôn sống trong Chính niệm nhằm an lạc từng bước chân, tỉnh thức trong cuộc sống, khi đi từ thiện.

Bởi vì “trong cuộc sống không có gì bằng phẳng, không như những gì ta mong muốn, có những điều đến với ta bất ngờ, chúng ta vấp ngã lúc nào không hay, cho nên chúng ta luôn thức tỉnh mỗi hành động, lời nói, việc làm, giữ thân mình một cách cẩn thận, đừng cho vấp ngã trong cuộc đời, nếu như vô tình chúng ta bị vấp ngã, chúng ta phải chấp nhận không nên nản chí, phải đứng dậy từ sự vấp ngã đó, nếu trong cuộc sống, không thấy sự thật bại, khổ đau thì không cảm nhận được hạnh phúc ngọt ngào khi chúng ta thành công.
 
 
Nhưng điều quan trong nhất là chúng ta phải biết đứng lên từ thất bại và làm lại từ đầu, dù chỉ còn một tia hy vọng nhỏ nhoi. ”Điều đặc biệt nhất là được học làm người tu sĩ một ngày, tự ôm bát nhận cơm do đàn na tín thí cúng dường ngay trong khuôn viên tịnh xá,được cùng đại chúng độ ngọ trong Chính niệm để cảm nhận sự (cho và nhận) thứ nữa là làm giảm bớt tính tự ngã.
     
Chỉ với một ngày được làm Thiền sinh nhưng đã để lại trong lòng những thiện nguyên viên một kỷ niệm sâu sắc, một ngày thanh tịnh cắt dứt trần duyên khi không gắn liền với điện thoại, chọn cho mình một cách sống tích cực hơn, và hiểu sâu hơn lời Phật dạy, để cảm nhận thực sự cuộc sống là:

"Sống không giận, không hờn, không oán trách
Sống mỉn cười với thử thách chông gai
Sống vươn lên theo kịp ánh ban mai
Sống an hòa với mọi người chung sống.
 
Sống là động nhưng lòng luôn bất động
Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến."
           
Ngọc Chơn - Ban TTTT PG tỉnh Gia Lai
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Phật sự địa phương 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Phật sự địa phương 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Phật sự địa phương 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Phật sự địa phương 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag