Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 14/07/2015, 08:40 AM

Gia Lai: Một ngày tu học tại tịnh xá Ngọc Túc

Sáng ngày 28/05/Ất Mùi (13/07/2015) nhóm thiện nguyện CLB Tấm Lòng Vàng tại An Khê và nhóm cơ sở Thiện nguyện Từ Tâm Gia Lai quay về Đạo tràng cùng nhau tu học.

Nhằm nêu cao tinh thần tu học, nhân Khóa tu Tâm Tĩnh Lặng lần thứ 8 đang diễn ra tại tịnh xá Ngọc Túc (huyện Đăkpơ), được sự cho phép của Ni trưởng trú trì tịnh xá Ngọc Túc, dành thời gian một ngày cho các nhóm thiện nguyện có cơ hội quay về tu học nhằm thanh tịnh thân tâm.
 
Sư cô Hiếu Liên, Tiến sĩ Phật học tại Ấn Độ trú trì tịnh xá Ngọc Chánh (E’ahleo, tỉnh Đăk Lắc) bằng những thời Pháp thoại đã giúp cho các thiện nguyện viên thêm phát sinh niềm tin chánh tín vào giáo lý đức Bổn Sư Thích Ca, hiểu rõ chân lý vô thường sinh, lão, bệnh, tử đang chi phối cuộc sống con người.
 
 
Lại có cơ hội được Ni trưởng Cảnh Liên trú trì tịnh xá Ngọc Túc hướng dẫn Thiền tọa, Thiền hành luôn sống trong Chính niệm nhằm an lạc từng bước chân, tỉnh thức trong cuộc sống, khi đi từ thiện.

Bởi vì “trong cuộc sống không có gì bằng phẳng, không như những gì ta mong muốn, có những điều đến với ta bất ngờ, chúng ta vấp ngã lúc nào không hay, cho nên chúng ta luôn thức tỉnh mỗi hành động, lời nói, việc làm, giữ thân mình một cách cẩn thận, đừng cho vấp ngã trong cuộc đời, nếu như vô tình chúng ta bị vấp ngã, chúng ta phải chấp nhận không nên nản chí, phải đứng dậy từ sự vấp ngã đó, nếu trong cuộc sống, không thấy sự thật bại, khổ đau thì không cảm nhận được hạnh phúc ngọt ngào khi chúng ta thành công.
 
 
Nhưng điều quan trong nhất là chúng ta phải biết đứng lên từ thất bại và làm lại từ đầu, dù chỉ còn một tia hy vọng nhỏ nhoi. ”Điều đặc biệt nhất là được học làm người tu sĩ một ngày, tự ôm bát nhận cơm do đàn na tín thí cúng dường ngay trong khuôn viên tịnh xá,được cùng đại chúng độ ngọ trong Chính niệm để cảm nhận sự (cho và nhận) thứ nữa là làm giảm bớt tính tự ngã.
     
Chỉ với một ngày được làm Thiền sinh nhưng đã để lại trong lòng những thiện nguyên viên một kỷ niệm sâu sắc, một ngày thanh tịnh cắt dứt trần duyên khi không gắn liền với điện thoại, chọn cho mình một cách sống tích cực hơn, và hiểu sâu hơn lời Phật dạy, để cảm nhận thực sự cuộc sống là:

"Sống không giận, không hờn, không oán trách
Sống mỉn cười với thử thách chông gai
Sống vươn lên theo kịp ánh ban mai
Sống an hòa với mọi người chung sống.
 
Sống là động nhưng lòng luôn bất động
Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến."
           
Ngọc Chơn - Ban TTTT PG tỉnh Gia Lai

TIN LIÊN QUAN

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Phật sự địa phương 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Phật sự địa phương 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Phật sự địa phương 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Phật sự địa phương 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.