Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/03/2017, 12:48 PM

Gia Lai, Nghệ An: Khánh thành ngôi đại hùng bảo điện; tổ chức khóa tu

Phật Giáo

Sáng ngày 22/02/Đinh Dậu (19/03/2017) tại đạo tràng chùa Linh Hội (xã Tân An, huyện Đăkpơ) đã tổ chức lễ khánh thành ngôi đại hùng bảo điện vừa được xây dựng hoàn thành.

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Từ Hương, Thành viên HĐCM; Ni trưởng Hiệp Liên, Giáo phẩm Ni giới GĐIII Hệ phái Khất sĩ; cùng đại diện các cấp chính quyền sở tại; Chư tôn đức tăng, ni và gần 500 phật tử gần xa.
 
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Trí Đức, Phó BTS Phật giáo huyện Đăkpơ, trụ trì chùa Linh Hội đã đọc diễn văn khánh thành chùa Linh Hội.

Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tông.

Đạo Phật được truyền vào Việt Nam đến nay trên 2.000 năm,với một chiều dài lịch sử, đã gắn bó gần gũi và đồng hành cùng dân tộc Việt Nam, vì thế nhiều ngôi chùa, tịnh xá được xây dựng và phát triển sâu rộng trên khắp mọi miền đất nước, từ thành thị đến nông thôn.

Linh Hội là một ngôi chùa quê nằm sâu trên địa bàn xã Tân An, huyện Đăkpơ. Chùa được thành lập vào ngày 08/02/Giáp Thìn (21/03/1964) với tên gọi Minh Phước tự. Trải qua nhiều đời trụ trì, sau đến thời HT.Thích Huệ Từ đã đổi tên là chùa Linh Hội.

Mặc dù chùa Linh Hội được cố HT.Thích Huệ Từ dày công trùng tu, nâng cấp nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu đối với số lượng phật tử về tu học ngày càng đông. Trước tình hình đó, bổn tự cùng nam nữ phật tử đã phát đại nguyện trùng tu ngôi chùa vào ngày 17/11/Tân Mão (11/12/2011).

Trải qua 6 năm gian nan cực khổ, ngôi đại hùng bảo điện đã hoàn thành, trở thành một ngôi phạm vũ đầy đủ không gian cho phật tử trên địa bàn về sinh hoạt tu học.

Ngọc Chơn

Nghệ An: Khóa tu một ngày an lạc tại chùa Đông Yên, chùa Chí Linh

Ngày 22/02/Đinh Dậu (19/03/2017), chùa Đông Yên (Quỳnh Lưu) và chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) đã tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho phật tử trong huyện.

Theo đó, tại chùa Đông Yên, có hơn 200 phật tử tham gia dự khóa tu. Hội chúng đã thực tập các nghi thức tụng kinh, niệm Phật và nghe ĐĐ.Thích Nguyên Quang thuyết giảng về ý nghĩa khóa tu an lạc một ngày và những điều các phật tử cần tu học... 
Thọ thực chính niệm tại chùa Đông Yên 
ĐĐ.Thích Nguyên Quang đã có bài pháp thoại ngắn về ý nghĩa ngày vía đức Quán Thế Âm cho đạo hữu phật tử đến tham dự buổi lễ. Đây là khóa tu đầu năm và cũng là lần đầu tiên kể từ khi chùa Đông Yên được khánh thành, đưa vào sử dụng hồi tháng 12 năm 2016.

Trước đó, tối 18/03, nhà chùa đã tổ chức lễ Khánh đản đức Quán Thế Âm Bồ Tát (19/02 ÂL) với rất nhiều hoạt động phong phú như: quy y Tam bảo, phóng sinh, phóng đăng, lễ bái tụng niệm, thắp nến cầu an, thọ thực chính niệm.
Phật tử huyện Yên Thành về chùa Chí Linh dự khóa tu định kỳ 
Cùng ngày, chùa Chí Linh cũng tổ chức khóa tu định kỳ hàng tháng cho phật tử huyện Yên Thành. Tại khóa tu TT.Thích Thông Bản đã thuyết giảng về lợi ích của việc tu tập và nhắc nhủ mỗi người phật tử hãy luôn tinh tấn trong việc tu tập theo tinh thần đức Phật đã răn dạy.

Tại khóa tu phật tử đã được học giáo lý cơ bản, pháp đàm, thiền tọa, kinh hành, niệm Phật...

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

“Sống” và “chết” với giáo lý vô ngã

Phật sự địa phương 14:52 01/07/2020

Trong Kinh Bát nhã đức Phật dạy rằng: “Ngũ uẩn giai không…”, nghĩa là năm uẩn trong con người là không có thật, chỉ “tạm gá” vào thân sinh của con người thôi! Vậy cái gì còn tồn tại khi người ta qua đời để đi thọ sinh (đầu thai) trong Lục đạo luân hồi?

Xin chớ xem thường việc hộ niệm

Phật sự địa phương 14:49 01/07/2020

Nương vào đại nguyện của đức Phật A Di Đà để hộ niệm cho nhau, dẫn dắt cho nhau, chúng ta từng người từng người vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc. Đây là một cơ hội ngàn vàng đổi không được! Ngàn kiếp tìm không ra! Xin đừng khinh thường chuyện hộ niệm.

Hiểu sai về mục đích của thiền định, bạn khó giải thoát khỏi luân hồi sinh tử

Phật sự địa phương 14:47 01/07/2020

Nhờ công phu tu tập thiền định tỉnh giác lúc còn sống, đến khi bạn trải qua giai đoạn trung gian của cái chết và sau cái chết, bạn cần tỉnh thức và nhận biết rất rõ ràng về những gì mình đang trải qua.

Vô ngã vô ưu là gì? Ý nghĩa của vô ngã vô ưu

Phật sự địa phương 10:16 01/07/2020

Vô tức là không, không có, không tồn tại, ngã tức là bản ngã, là cái tôi, là bản thân, ưu tức ưu phiền, ưu sầu chỉ sự đau khổ. Vô ngã vô ưu nghĩa là không có cái tôi quá cao thì con người sẽ không ưu phiền, đau khổ.

Từ điển Phật học