Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 05/06/2017, 09:08 AM

Gia Lai: Ni giới Giáo đoàn III tác Pháp An cư

Sáng ngày 10/05/Đinh Dậu (04/06/2017), y theo lời dạy của đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, tại Đạo tràng tịnh xá Ngọc Trung (thị xã An Khê), hơn 70 vị Tỳ kheo ni từ các tỉnh thành trực thuộc GĐ III Hệ Phái Khất sĩ đã trang trọng tổ chức tác Pháp An cư.

 
An cư chính là phương tiện thù thắng giúp cho Tăng hòa hoà hợp, Tứ chúng đồng tu, an cư giúp người tu tập xa rời sinh hoạt ồn ào của cảnh trần, an trụ một nơi, có thời gian nghiên tầm kinh điển, giúp cho mắt tai mũi lưỡi thân ý được thanh tịnh.

Dưới sự chứng minh của Tam vị Hòa thượng Giác Tần, Hòa thượng Giác Thành Chứng Minh GĐ III; Hòa thượng Giác Trí, Trưởng Ban GDTN hệ phái Khất sĩ trú trì tịnh xá Ngọc Sơn và chư tăng trú xứ tịnh xá Ngọc Duyên, Ngọc phúc, Ngọc Sơn, Ngọc Hoà đồng về tham dự.

Ni Trưởng Hiệp Liên, Trưởng quản sự Ni chúng GĐ III hoá chủ Trường hạ cùng chư ni đảnh lễ tác Pháp An cư.
 
Trước giờ tác Pháp An cư Hòa thượng Giác Tần có lời chúc phúc đến Ni giới luôn sức khoẻ, an lành cùng nhau tu học trong 3 tháng An cư.

Hòa thượng nhấn mạnh: Ngày nay Hệ phái Khất sĩ cũng như những tông phái khác ở Việt Nam không còn giống như thời Phật còn tại thế, là hàng xuất gia phải mỗi người du hóa một phương, mang theo ba y một bình bát và ngủ dưới gốc cây, nhưng lối sống theo từng tông phái, chùa riêng, tổ đình riêng, thầy riêng đệ tử riêng thì cũng xem như rời rạc, chưa đoàn kết hòa hợp. Vì lẽ chưa dung hòa đó mà Kiết hạ An cư đã trở thành quy luật rất cần thiết để làm phương thuốc hồi sinh, làm sống lại tình Linh Sơn cốt nhục. 
 
Trong thời gian 3 tháng an cư hãy cố gắng Buông bỏ mọi ràng buộc, hãy quay về sinh hoạt tập thể là cơ hội tốt thực hành nếp sống tri túc. Tứ chúng đồng tu theo Pháp Lục hòa, tuy có khác nhau về xuất xứ, trong hay ngoài giáo hội, nhưng tất cả đều bất tùy phân biệt, cư xử bình đẳng, từ vật chất đến tinh thần. Thân hòa, tâm hòa, vui vẻ chấp tác, hăng hái hành đường, giúp đỡ nhau công quả từ chuyện lớn nhỏ, việc nặng nhẹ, tất cả đều hiểu biết và kính quí nhau trong tình đạo vị của chốn thiền môn an tịnh.
 
Được biết trước giờ Khai Hạ dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Giác Lai tịnh xá Ngọc Hoà, ĐĐ.Giác Bổn trú xứ tịnh xá Ngọc Duyên, chư ni đã cùng ôn lại hạnh trì bình Khất thực tại phố núi An Khê, hình ảnh những vị sa môn thân khoát mảnh y vàng, tay ôm bình bát đất du hoá làm sống dậy hình ảnh Tăng đoàn Phật còn tại thế đã làm nức lòng người dân nơi vùng Tây nguyên. Như cơn giá mát lành làm xua đi cái nắng, cái gió giữa mùa hè oi ả.

Ngọc Chơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo