Phật Giáo

Gia Lai: Tác pháp an cư kiết hạ PL.2562 - DL.2018

Thứ năm, 01/06/2018 | 09:16

Căn cứ vào Tỳ ni luật tạng đức Phật đã chỉ dạy, an cư là truyền thống sinh hoạt tu học của Phật giáo trong ba tháng mùa mưa từ Rằm tháng 4 đến Rằm tháng 7, nhằm giúp chư tăng nỗ lực tinh cần tu học, trau dồi Giới Định Tuệ, kiểm thúc thân tâm, thăng tiến đạo nghiệp để gìn giữ mạng mạch Phật pháp. Sáng ngày 17/04/Mậu Tuất (31/05/2018), Chư tôn đức tăng BTS Phật giáo Gia Lai đã làm lễ tác pháp an cư tại trụ xứ chùa Bửu Thắng (04A, Sư Vạn Hạnh, TP.Pleiku).

 
Đến tham dự buổi lễ có: HT.Thích Từ Hương, Ủy viên HĐCM GHPGVN; Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Gia; cùng Chư tôn đức thường trực BTS và 80 hành giả an cư tại trú xứ này.

Được biết mùa an cư năm nay toàn tỉnh gồm có 5 trú xứ, hơn 300 hành giả. Chùa Bửu Thắng do HT.Thích Tâm Tường trụ trì, làm thiền chủ là một trong những điểm an cư chính của tỉnh; ngoài ra có chùa Bửu Sơn là điểm an cư của ni giới Bắc tông, Tịnh xá Ngọc Phúc là điểm an cư cho chư tăng hệ phái Khất sĩ và Ngọc Trung là điểm an cư cho ni giới Khất sĩ, cuối cùng là trú xứ an cư chùa Bửu Tịnh thị xã Ayunpa thuộc hệ phái Bắc tông.

Chư tăng sẽ Bố tát, tụng giới mỗi nửa tháng vào ngày 30 và 15 Âm lịch tại các trú xứ.

Thường Chiếu
Thường Chiếu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z