Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 14/05/2014, 12:08 PM

Gia Lai: Tịnh xá Ngọc Trung kính mừng Phật đản và Kiết giới an cư

Sáng ngày 12/04/Giáp Ngọ (10/05/2014), tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Trung đã tổ chức Lễ Phật Đđản và Kiết giới an cư.

Quang lâm chứng minh và tham dự Chư tôn Giáo phẩm hệ phái Khất sĩ, Chư tôn Giáo phẩm trụ trì các miền tịnh xá của hệ phái cùng hơn 300 phật tử đồng về tham dự lễ, bên cạnh đó còn có sự tham dự của đại diện các cấp chính quyền địa phương.
 
Đại diện chính quyền địa phương bà Nguyễn Thị Hồng Minh phát biểu rất vui mừng vì Đại lễ Vesak vừa  diễn ra thành công tốt đẹp tại chùa Bái Đính Tỉnh Ninh Bình,mang lại cho bạn bè quốc tế một ấn tượng đep về văn hóa cũng như Phật Giáo V.N, cuối cùng bà đã tán thán công đức của Ni trưởng Hiệp liên cùng Chư ni tịnh xá đã có nhiều đóng góp cho huyện nhà nhất là đã giáo hóa bà con tín đồ sống tốt đời đẹp đạo.Bà mong rằng Ni chúng và bà con phật tử sẻ tiếp tục phát huy gắn bó cùng chính quyền làm cho Thị xã An Khê ngày càng giàu đẹp và vững mạnh.
 
 
 
Cũng nằm trong khuôn khổ lễ Phật Đản phật tử Thiện Sang đã thông qua công tác xây dựng hai ngôi Thiền Đường và Nhà ni đã hoàn thành tại Đây ni Trưởng đã tán thán công Đức và tặng bằng tuyên dương công đức cho Bà con phật tử đã có nhiều đóng góp cho công việc xây dựng trên. 
 
 
 
Lúc 14h cùng ngày cũng tại chánh điện tịnh xá ngọc Trung, Ni trưởng Hiệp Liên, Ni sư Cảnh Liên cùng chư Ni đã đảnh lễ Tam vị Hòa thượng chứng minh tác pháp An cư,được biết năm nay Tịnh nghiệp Đạo tràng an cư Tịnh Xá Ngọc Trung có trên 80 Hành giả là ni chúng G.Đ.III hệ phái khât sĩ từ các tỉnh thành về tùng hạ.
       
Đêm hoa đăng và phóng sanh các loài thủy tộc  tại Đập Bến Tuyết cùng những tiết mục văn nghệ dâng lên Chư Phật nhân mùa Phật Đản đã khép lại Chương trình lễ Phật Đản Tại đạo tràng Tịnh xá Ngọc Trung.
         
Ngọc Chơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Phật sự địa phương 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Phật sự địa phương 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Phật sự địa phương 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Phật sự địa phương 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag