Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 14/05/2014, 12:08 PM

Gia Lai: Tịnh xá Ngọc Trung kính mừng Phật đản và Kiết giới an cư

Sáng ngày 12/04/Giáp Ngọ (10/05/2014), tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Trung đã tổ chức Lễ Phật Đđản và Kiết giới an cư.

Quang lâm chứng minh và tham dự Chư tôn Giáo phẩm hệ phái Khất sĩ, Chư tôn Giáo phẩm trụ trì các miền tịnh xá của hệ phái cùng hơn 300 phật tử đồng về tham dự lễ, bên cạnh đó còn có sự tham dự của đại diện các cấp chính quyền địa phương.
 
Đại diện chính quyền địa phương bà Nguyễn Thị Hồng Minh phát biểu rất vui mừng vì Đại lễ Vesak vừa  diễn ra thành công tốt đẹp tại chùa Bái Đính Tỉnh Ninh Bình,mang lại cho bạn bè quốc tế một ấn tượng đep về văn hóa cũng như Phật Giáo V.N, cuối cùng bà đã tán thán công đức của Ni trưởng Hiệp liên cùng Chư ni tịnh xá đã có nhiều đóng góp cho huyện nhà nhất là đã giáo hóa bà con tín đồ sống tốt đời đẹp đạo.Bà mong rằng Ni chúng và bà con phật tử sẻ tiếp tục phát huy gắn bó cùng chính quyền làm cho Thị xã An Khê ngày càng giàu đẹp và vững mạnh.
 
 
 
Cũng nằm trong khuôn khổ lễ Phật Đản phật tử Thiện Sang đã thông qua công tác xây dựng hai ngôi Thiền Đường và Nhà ni đã hoàn thành tại Đây ni Trưởng đã tán thán công Đức và tặng bằng tuyên dương công đức cho Bà con phật tử đã có nhiều đóng góp cho công việc xây dựng trên. 
 
 
 
Lúc 14h cùng ngày cũng tại chánh điện tịnh xá ngọc Trung, Ni trưởng Hiệp Liên, Ni sư Cảnh Liên cùng chư Ni đã đảnh lễ Tam vị Hòa thượng chứng minh tác pháp An cư,được biết năm nay Tịnh nghiệp Đạo tràng an cư Tịnh Xá Ngọc Trung có trên 80 Hành giả là ni chúng G.Đ.III hệ phái khât sĩ từ các tỉnh thành về tùng hạ.
       
Đêm hoa đăng và phóng sanh các loài thủy tộc  tại Đập Bến Tuyết cùng những tiết mục văn nghệ dâng lên Chư Phật nhân mùa Phật Đản đã khép lại Chương trình lễ Phật Đản Tại đạo tràng Tịnh xá Ngọc Trung.
         
Ngọc Chơn

TIN LIÊN QUAN

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Phật sự địa phương 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Phật sự địa phương 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Phật sự địa phương 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Phật sự địa phương 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.