Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 04/08/2014, 16:36 PM

Gia Lai: Tịnh xá Ngọc Túc khóa tu Báo ân và lễ Dâng y casa

Cứ mỗi độ Vu Lan về, chúng con chạnh lòng nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục cao dày của cha mẹ. Học theo hạnh của Ngài Đại Hiếu Mục Kiền Liên, nhờ oai thần Tam Bảo với Pháp Vu Lan Bồn là phương pháp báo ân báo hiếu thù thắng hơn các pháp.

Nên dưới sự hướng dẫn của Ni sư trụ trì cùng Chư ni Giáo thọ chúng con vân tập về đạo tràng tịnh xá Ngọc Túc tu tập 03 ngày từ ngày mùng 06-08-07 năm Giáp Ngọ (01-03-08-2014) tu tâm dưỡng tánh hầu thanh lọc thân tâm, tiêu trừ phiền não. Tập khí cấu uế và thọ trì kinh Địa Tạng cầu nguyện cho ông, bà, cha, mẹ bảy đời thoát khỏi ba đường ác đạo sinh về Thiên giới và cha mẹ hiện tiền tăng long tuổi thọ.
 
Lại nữa chúng con  hành trì Pháp Tam Vô Lậu học Giới - Định - Tuệ nhằm chính niệm tỉnh giác trau dồi giới đức trang nghiêm, triển khai trí tuệ tiến tới giác ngộ giải thoát là cách báo đáp thâm ân Tổ Thầy, Sư trưởng.
 
 
Và noi theo gương hiếu hạnh muôn đời của Tôn giả Mục Kiền Liên nhân ngày mãn khóa tu chúng con đồng sửa lễ dâng lên cúng dường Tam Bảo, trước là chúng con tỏ lòng Tôn kính Tam Bảo, sau nhờ oai đức của quí Ngài sau 3 tháng An cư Kiết hạ thúc liễm thân tâm là miếng ruộng phước điền cho chúng con gieo trồng cội phúc.
 
 
Về chứng minh tham dự có Hòa thượng Thích Giác Tần - Giáo phẩm Chứng minh Giáo đoàn III Hệ phái Khất sĩ trụ trì tịnh xá Ngọc Duyên và Chư tăng trú xứ tịnh xá Ngọc Duyên, cùng Chư ni hệ phái Khất sĩ và hơn 300 phật tử từ các miền tịnh xá đồng về tham dự.
 
 
Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh,khói trầm lan tỏa Chư Tôn Đức Tăng ni nhất cú,nhất kệ đồng cầu nguyện,và thời pháp với chủ đề Ý Nghĩa chữ hiếu của Hòa Thượng chứng minh, cùng  đóa  hồng cài lên ngực áo của những người con hiếu hạnh đã khép lại khóa Tu Báo Ân nhân mùa Vu Lan.
 
 
 

Ngọc Chơn

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Phật sự địa phương 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Phật sự địa phương 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Phật sự địa phương 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.