Phật Giáo

Gia Lai: Tịnh xá Ngọc Túc khóa tu "Tâm Tĩnh Lặng"

Thứ năm, 25/11/2014 | 16:15

Vào lúc 20h ngày 02/10/Giáp Ngọ (23/11/2014) tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Túc (huyện Đăkpơ, tỉnh Gia Lai) kiết giới tu học trong 7 ngày với chủ đề "Tâm Tĩnh Lặng"

Dưới sự chứng minh tham dự của ĐĐ.Thích Giác Hoàng - Giáo thọ Hệ phái Khất sĩ; Ni sư Cảnh Liên - phó Quản sự Ni chúng Giáo đoàn III Hệ phái Khất sĩ, trụ trì tịnh xá Ngọc Túc; cùng hơn 80 tăng ni và phật tử từ các tỉnh thành như Tp.HCM, Buôn Mê Thuộc, Bình Định, Đồng Nai, Gia Lai là những hành giả có chí tu học đã cùng quay về dưới mái đạo tràng tịnh xá Ngọc Túc.
 
ĐĐ.Giác Hoàng dù phật sự đa đoan nhưng vẫn luôn dành thời gian một năm vài kỳ về với Tây Nguyên xa xôi như Buôn hồ, Đăk Lắc, hay Ngọc Trung (An Khê), tịnh xá Ngọc Túc (huyện Đăkpơ) để hướng dẫn tăng, ni, phật tử tu học theo đường lối Phật Tổ thầy đã dày công tầm cầu tu học.
 
 
Trong thời kiết giới Đại đức đã chia sẻ, tu học cần tinh tấn, mong cầu được học, được bước đi trên con đường mà Chư Phật đã học, đã đi, muốn vậy hành giả cần phải học làm người xuất gia, học hạnh khất sĩ, phải dừng lại những vọng tâm tìm sự tĩnh lặng trong từng bước chân tĩnh giác.

Tu học theo đường lối Giới - Định - Tuệ.Khi hành giả tiến tu giữ được Giới sẻ dần dần làm giảm phiền não thô nơi thân,khi có Định sẻ đoạn giảm được Năm triền cái và đạt được Huệ hành sẻ dần nhận biết  những phiền não nơi Tâm.

Những ai nghiêm trì Giới
Thường phòng hộ các căn
Tinh cần với chánh niệm
Vô luận ngày hay đêm
Chư Thiên thường gia hộ
Đạt tịch tĩnh Niết bàn
 
 
 
Được biết buổi sáng trước khi bước vào khóa tu trên 30 Chư tôn đức tăng, ni đã thực hành hạnh trì bình khất thực theo đường lối Tổ Thầy xưa và một buổi trai tăng nhân ngày húy kỵ Sư cô Bảo liên.
 
 
 
 
 
 
 
Những bước chân khất sĩ tay ôm bát trì bình khất thực, xin thực phẩm nuôi thân, trên xin tinh thần nuôi trí đã làm nức lòng người dân nơi quê nghèo Chợ Đồn (An Khê, Gia Lai).

Ngọc Chơn
Ngọc Chơn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z