Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/05/2013, 14:11 PM

Gia Lai: Tịnh xá Ngọc Túc tổ chức Phật đản và Kiết giới An cư

Hòa trong không khí hân hoan mừng ngày Khánh đản của đấng Cha lành. Sáng ngày 21/05/2013 (12/04/QuýTỵ), tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Túc đã long trọng tổ chức lễ Phật đản và kiết giới An cư.

Về chứng minh và tham dự có sự hiện diện của HT.Thích Viên Như - Trưởng BTS PG huyện Đăkpơ trụ trì chùa Quy Sơn, HT.Thích Giác Trí -  Trưởng Ban Tài chính PG tỉnh Bình Định; TT.Thích Giác Duyên Phó BTS PG tỉnh Gia Lai, TT.Thích Trí Đức - Phó BTS PG huyện Đăkpơ.

Về phía Ni giới có Ni trưởng Hiệp Liên Phó ban Đặc trách Ni giới tỉnh Gia Lai, trụ trì tịnh xá Ngọc Trung, Ni sư Cảnh Liên Phó ban Đặc trách Ni giới tỉnh Gia Lai, trụ trì tịnh xá Ngọc Túc, Ni sư Lãnh Liên Phó ban Đặc trách Ni giới tỉnh Đaklăk, trụ trì tịnh xá Ngọc Chơn Buôn Hồ cùng quý Ni sư, Sư cô các miền tịnh xá đồng về tham dự

Về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Văn Quý  trưởng phòng Nội vụ huyện Đăkpơ cùng đại diện các ban ngành trong huyện đồng về tham dự. Xã Tân An, xã Cư an cũng có hơn mười đại biểu hoan hỉ về tham dự và tặng những lẵng hoa tươi thắm nhân ngày Khánh đản. Cùng đông đảo phật tử các tịnh viện, tịnh xá.

Vào lúc 6h cùng ngày dưới sự chứng minh của HT.Thích Giác Trí, TT.Thích Giác Duyên, Ni trưởng Hiệp Liên, Ni sư Cảnh Liên  làm lễ kiết giới An cư cho hơn 50 Ni chúng từ các miền tịnh xá về an cư tại trường hạ tịnh xá Ngọc Túc.

Vào lúc 8h lễ Phật đản được long trọng tổ chức.

TT.Thích Giác Duyên tuyên đọc Thông điệp Phật đản, Ni trưởng Hiệp Liên tuyên đọc Diễn văn khai mạc, HT.Giác Trí không quản ngại đường sá xa xôi đã quang lâm chứng minh,và ban thời Pháp ngắn về ý nghĩa ngày đức Phật đản sinh rất sâu sắc làm cho quý vị đại biểu cùng bà con phật tử về tham dự vô cùng hoan hỉ và hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày Phật đản.

Cuối cùng là Lễ tắm Phật và thả bồ câu cùng nghi thức cầu nguyện quốc thái dân an.

Buổi lễ đã hoàn mãn vào lúc 11h cùng ngày trong niềm hân hoan vô bờ bến của những người con Phật đang hướng về Ngài nhân mùa sen nở.

Xin trân trong giới thiệu hình ảnh đã ghi nhận được từ buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ngọc Chơn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Phật sự địa phương 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Phật sự địa phương 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học