Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/05/2013, 14:11 PM

Gia Lai: Tịnh xá Ngọc Túc tổ chức Phật đản và Kiết giới An cư

Hòa trong không khí hân hoan mừng ngày Khánh đản của đấng Cha lành. Sáng ngày 21/05/2013 (12/04/QuýTỵ), tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Túc đã long trọng tổ chức lễ Phật đản và kiết giới An cư.

Về chứng minh và tham dự có sự hiện diện của HT.Thích Viên Như - Trưởng BTS PG huyện Đăkpơ trụ trì chùa Quy Sơn, HT.Thích Giác Trí -  Trưởng Ban Tài chính PG tỉnh Bình Định; TT.Thích Giác Duyên Phó BTS PG tỉnh Gia Lai, TT.Thích Trí Đức - Phó BTS PG huyện Đăkpơ.

Về phía Ni giới có Ni trưởng Hiệp Liên Phó ban Đặc trách Ni giới tỉnh Gia Lai, trụ trì tịnh xá Ngọc Trung, Ni sư Cảnh Liên Phó ban Đặc trách Ni giới tỉnh Gia Lai, trụ trì tịnh xá Ngọc Túc, Ni sư Lãnh Liên Phó ban Đặc trách Ni giới tỉnh Đaklăk, trụ trì tịnh xá Ngọc Chơn Buôn Hồ cùng quý Ni sư, Sư cô các miền tịnh xá đồng về tham dự

Về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Văn Quý  trưởng phòng Nội vụ huyện Đăkpơ cùng đại diện các ban ngành trong huyện đồng về tham dự. Xã Tân An, xã Cư an cũng có hơn mười đại biểu hoan hỉ về tham dự và tặng những lẵng hoa tươi thắm nhân ngày Khánh đản. Cùng đông đảo phật tử các tịnh viện, tịnh xá.

Vào lúc 6h cùng ngày dưới sự chứng minh của HT.Thích Giác Trí, TT.Thích Giác Duyên, Ni trưởng Hiệp Liên, Ni sư Cảnh Liên  làm lễ kiết giới An cư cho hơn 50 Ni chúng từ các miền tịnh xá về an cư tại trường hạ tịnh xá Ngọc Túc.

Vào lúc 8h lễ Phật đản được long trọng tổ chức.

TT.Thích Giác Duyên tuyên đọc Thông điệp Phật đản, Ni trưởng Hiệp Liên tuyên đọc Diễn văn khai mạc, HT.Giác Trí không quản ngại đường sá xa xôi đã quang lâm chứng minh,và ban thời Pháp ngắn về ý nghĩa ngày đức Phật đản sinh rất sâu sắc làm cho quý vị đại biểu cùng bà con phật tử về tham dự vô cùng hoan hỉ và hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày Phật đản.

Cuối cùng là Lễ tắm Phật và thả bồ câu cùng nghi thức cầu nguyện quốc thái dân an.

Buổi lễ đã hoàn mãn vào lúc 11h cùng ngày trong niềm hân hoan vô bờ bến của những người con Phật đang hướng về Ngài nhân mùa sen nở.

Xin trân trong giới thiệu hình ảnh đã ghi nhận được từ buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ngọc Chơn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Phật sự địa phương 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Phật sự địa phương 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Phật sự địa phương 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Phật sự địa phương 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo