Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 06/09/2016, 09:26 AM

Gia Lai: Trường TCPH tổ chức lễ tốt nghiệp khóa I; Khai giảng năm học mới khóa II

Sáng nay 05/09/2016, Chư tôn đức BTS PG Gia Lai, Chư tôn đức Ban Giám Hiệu trưởng Trường TCPH Gia Lai tổ chức lễ cấp phát văn bằng tốt nghiệp cho tăng, ni sinh khóa I và khai giảng năm học mới cho tăng, ni sinh khóa II tại Giảng đường chùa Bửu Thắng (4A, Sư Vạn Hạnh, Tp.Pleiku).

Chứng minh tham dự buổi lễ có: HT.Thích Tâm Tường Ủy viên HĐTS - Trưởng BTS Phật giáo Gia Lai, Hiệu trưởng Trường TCPH Gia Lai; TT.Thích Từ Vân  Ủy viên HĐTS, Phó ban TT BTS PG Gia Lai; TT.Thích Tâm Mãn, Phó hiệu trưởng Trường TCPH Gia Lai cùng chư tôn đức TT BTS, chư tôn đức Ban giám hiệu và toàn thể tăng, ni sinh của 2 khóa I và II.
 
Sau phần phát biểu khai mạc của TT.Thích Tâm Mãn, TT.Thích Giác Duyên đọc báo cáo tổng kết quá trình hoạt động của trường trong những năm qua.

Được biết Trường TCPH Gia Lai thành lập và bắt đầu hoạt động vào ngày 17 tháng 9 năm 2012, sau bốn năm triển khai công tác giảng dạy và học tập nhà trường đã đào tạo được khóa I, có 55 tăng ni sinh đã tốt nghiệp và hiện đang đào tạo khóa II có 65 tăng ni sinh.

Sau khi tốt nghiệp TCPH tăng, ni sinh khóa I đăng ký dự thi Học viện TP. Hồ Chí Minh gồm 21 vị, trúng tuyển 14 vị đạt 66%. Dự thi Học Viện Huế 18 vị, trúng tuyển 16 vị đạt 88%.

Bằng tất cả tâm huyết hết lòng cho sự ngiệp giáo dục, với mong muốn đào tạo những thế hệ tăng tài, tiếp nối sứ mệnh hoằng dương chánh pháp, lợi lạc nhơn sanh. Trường TCPH khóa II tiếp tục duy trì hoạt động và phát triển ổn định. Ban giám thị quản lý chặt chẽ, bám sát vào tình hình sinh hoạt tu học, oai nghi tế hạnh của tăng ni sinh, nên kỷ cương, nội qui của trường được tăng ni sinh thực hiện một cách nghiêm túc.
 
Tiếp theo chương trình là lễ phát bằng tốt nghiệp cho tăng ni sinh khóa I.

Cuối buổi lễ đạo từ của TT.Thích Từ Vân, Phó Trưởng Ban TT BTS PG Gia Lai, Thượng tọa ân cần nhắc nhở, sách tấn đến quý vị tăng ni trẻ, kỳ vọng quý tăng ni luôn tinh tấn, nỗ lực tu học để sau này vững trãi trên bước đường hành đạo.   

Thường Chiếu Ban TTTT PG Gia Lai
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Phật sự địa phương 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Phật sự địa phương 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Phật sự địa phương 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Phật sự địa phương 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học