Phật Giáo

Gia Lai: Từ thiện tại làng Phong Đắk Dwe

Thứ năm, 23/06/2014 | 15:45

Sáng ngày 25/05/Giáp Ngọ (22/06/2014), nhóm Từ thiện SOS Gia Lai kết hợp cùng nhóm Thiện nguyện Từ Tâm và sự chung tay của nhóm phật tử An Khê tổ chức thăm và trao quà cho 40 hộ bệnh phong tại làng Đắk Dwe, xã Đăk Talei, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.

Tiếp tục cho chương trình thiện nguyện thứ 5 năm 2014, sáng ngày 25/05/Giáp Ngọ (22/06/2014), nhóm Từ thiện SOS Gia Lai kết hợp cùng nhóm Thiện nguyện Từ Tâm và sự chung tay của nhóm phật tử An Khê cùng sự hướng dẫn của Ni trưởng Hiệp Liên trụ trì tịnh xá Ngọc Trung (thị xã An Khê) và Sư cô Diễm Liên tổ chức thăm và trao quà cho 40 hộ bệnh phong tại làng Đắk Dwe, xã Đăk Talei, huyện Mang Yang, tỉnh Gia lai.
 
Mỗi suất quà gồm có 10 kg gạo, một thùng mì tôm, cá khô, nước mắm, bột ngọt và áo quần cũ, cùng tịnh tài 150 nghìn đồng/suất.
     
Mặc dù mùa này tại Gia Lai là mùa mưa đường vào làng trơn trợt nhưng bằng tất cả tấm lòng chung tay cùng cộng đồng mang yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh. Họ là những anh công nhân, chiến sĩ quân đội, doanh nghiệp tư nhân, anh chị em đoàn sinh huynh trưởng GĐPT, những vị tu sĩ cùng những mạnh thường quân đã cùng chung tay mang những phần quà bé nhỏ đến những làng phong với hạnh nguyện chia sẻ phần nào sự khó khăn vất vả của những con người bất hạnh này.
 
 
 
Đường thì xa vất vả nhưng trên môi ai cũng nở nụ cười thật tươi, có bạn sinh viên chia sẻ: lần đầu tham gia thiện nguyện con mới được trải nghiệm là mình còn hạnh phúc hơn rất nhiều người. Con mong sẽ có dịp được cùng tham gia nhiều hơn để mang một chút hơi ấm đến những trẻ em nghèo và bệnh tật này, khi sinh hoạt nhìn các em hát, nhìn các em nhận lấy chiếc bánh, hộp sữa với  niềm hân hoan khó tả, lòng con chợt nghe ấm áp hạnh phúc dâng trào, con đã cảm nhận được câu nói mà thầy cô từng dạy khi cho đi bạn sẻ nhận lại rất nhiều.
 
 
 
Vậy rồi chia tay chúng tôi lại xuôi đèo về An Khê, các bạn lại dong duổi trên những chiếc xe máy, phương tiện tự túc trong những lần thiện nguyện, về lại phố núi Pleiku. Những cái xiết tay thật chặt, những tấm hình lưu niệm được ghi vội và những lời hứa hẹn sẽ hội ngộ trên bước đường thiện nguyện.
       
Cầu mong chư Phật hộ trì cho họ luôn an lành, chân cứng đá mềm để lại cùng nhau mang yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh.
     
Ngọc Chơn
Ngọc Chơn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z