Phật Giáo

Gia Lai: Từ thiện vùng đồng bào khó khăn

Thứ năm, 29/10/2014 | 10:16

Sáng ngày 03/09/Giáp Ngọ (26/10/2014) hai nhóm từ thiện Từ Tâm và từ thiện sos và hơn 30 thiện nguyện viên vượt hơn 80 km đường rừng, lầy lội, cùng nhau chung sức chung lòng mang những phần quà nhỏ nhoi đến tận tay 395 hộ đồng bào vùng sâu xã Hà Đông, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai.

Mỗi phần quà gồm 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, nước mắm,  muối, cá khô, quần áo cũ; tổng số chi phí là 90 triệu đồng. Trên tinh thần lá lành đùm lá rách, chung tay vì cộng đồng chia sẻ yêu thương đến bà con vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn. 
 
Được biết xã Hà Đông nằm cách xa thị xã Pleiku 80km, giáp ranh giới tỉnh Kon Tum đường xá đi lại khó khăn nhất là vào mùa mưa. Là một xã nghèo đa phần là bà con dân tộc Ba Na, quanh năm chỉ sống bằng nghề săn bắn và làm nương rẫy, ít tiếp cận khoa học nên cuộc sống vô cùng khó khăn nhất là khi đến mùa giáp hạt. Cái đói luôn cận kề, quần áo thì không có mặc, trẻ em luôn co ro giữa cái rét cắt da thịt của núi rừng Tây nguyên.
 
 
 
Với tinh thần từ bi của đức Phật các bạn GĐPT đã khoác trên mình chiếc áo lam với hai chữ Từ Tâm thay cho chiếc áo lam khi sinh hoạt GĐPT, những bạn trẻ năng động là công nhân viên chức, là doanh nghiệp trẻ thì khoác chiếc áo trắng Từ Thiện SOS hay những màu áo của những nhóm thiện nguyện trong và ngoài tỉnh. Tuy khác nhau về màu sắc hay tên nhóm nhưng các bạn đã chung sức chung lòng vượt qua khó khăn dù phải vật lộn với 80km đường rừng lầy lội, bốc hàng trung chuyển đến 2 lần vì xe hàng bị ngập lầy, nhưng với tinh thần dõng mãnh tinh tấn đã được trui rèn qua các lần huấn luyện trại GĐPT. Còn anh chị em doanh nghiệp, dù trẻ trung hay đã vào độ trung niên vẫn hát vang câu "Đâu cần chúng tôi có, đâu khó chúng tôi".
 
 
Ông Y-Djit - Bí thư xã thay mặt cho các cấp chính quyền địa phương, thay mặt bà con dân làng gởi lời cảm ơn sâu sắc và tặng món quà tinh thần đến nhóm thiện nguyện.Với lời nhắn gởi: Mong sao các hội nhóm thiện nguyện trên mọi miền đất nước hãy đến với xã Hà Đông chúng tôi, hãy cùng mang yêu thương đến với bà con nơi đây, dù biết rằng để đến với chúng tôi các bạn vô cùng vất vả. 
 
 
 
Chia tay bà con dân làng, chúng tôi rời Hà Đông lúc chiều tối trong cơn mưa rừng xối xả, nhưng trong lòng nghe ấm áp vô cùng khi nhớ lại nụ cười hồn nhiên của cụ già sún răng hay em bé ngây thơ đang ngủ say trên vai mẹ.
 
 
 
 
 
 
Tam biệt các em, tạm biệt bản làng, chúng tôi sẽ quay lại trong một ngày không xa, nhưng để làm được điều đó cần lắm những tấm lòng. Mong lắm thay!

Ngọc Chơn
Ngọc Chơn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z