Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 02/01/2013, 18:51 PM

Giả nhà sư...đứng chờ bố thí

Một số người buôn bán tại cầu vượt bộ hành Suối Tiên không lạ gì “trò kiếm cơm” của những gã giả sư này, cho biết: “Cứ mỗi dịp cuối tuần hay lễ tết, đội ngũ giả sư, ăn xin không biết ở đâu kéo về đây làm ăn

Chiều ngày 1/1/2013, hàng ngàn người dân sau khi đến vui chơi Tết dương lịch tại Khu du lịch Suối Tiên đã băng qua cầu vượt bộ hành sang QL1A để trở về TPHCM.

“Đón” được lộ trình của nhiều du khách, một thanh niên còn khá trẻ tuổi khoác trên mình bộ đồ vàng giống quần áo nhà chùa, tay ôm chiếc thau bằng inox đứng ngay lối đi lại để chờ được bố thí.

Có mặt tại đây, chúng tôi ghi nhận rất nhiều người chen lấn nhau bỏ tiền vào thau vị sư giả này. Do lượng tiền bố thí quá nhiều, thau đầy không còn chỗ để nên người thanh niên phải luôn tay vét tiền cất vào chiếc túi căng phồng được đeo bên vai.
 
Chen nhau “cúng” tiền cho… sư giả

Một số người buôn bán tại cầu vượt bộ hành Suối Tiên không lạ gì “trò kiếm cơm” của những gã sư giả này, cho biết: “Cứ mỗi dịp cuối tuần hay lễ tết, đội ngũ sư giả, ăn xin không biết ở đâu kéo về đây làm ăn. Nhìn gương mặt gian manh của bọn này tôi nhận ra ngay là giả sư, vậy mà cũng có quá nhiều người bị chúng lừa lấy tiền, mà còn chắp tay vái lạy chúng nữa. Chúng tôi chỉ mong sao công an có mặt “hốt” cả bọn thì sẽ rõ chúng “tu” ở đâu liền”.

Hòa thượng Thích Thiện Tánh, Phó Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TPHCM, đã từng khuyến cáo: Phật tử muốn làm từ thiện thì nên tới chùa, hoặc tham gia quyên góp vào các tổ chức từ thiện, các chương trình vì người nghèo… Nếu cho tiền vào bát của những người giả sư đi khất thực là tạo cơ hội cho những kẻ lười lao động.
 
Vũ Lê

                Gã "sư" trẻ rất hớn hở khi được nhiều người bố thíVũ Lê
Nguồn: Báo Dân Trí
Tiêu đề trên báo Dân Trí là: Chen nhau "cúng tiền" cho...sư giả

TIN LIÊN QUAN

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Nhịp cầu Phật giáo 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Nhịp cầu Phật giáo 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Nhịp cầu Phật giáo 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Nhịp cầu Phật giáo 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.