Phật Giáo

Giả nhà sư...đứng chờ bố thí

Thứ năm, 02/01/2013 | 18:51

Một số người buôn bán tại cầu vượt bộ hành Suối Tiên không lạ gì “trò kiếm cơm” của những gã giả sư này, cho biết: “Cứ mỗi dịp cuối tuần hay lễ tết, đội ngũ giả sư, ăn xin không biết ở đâu kéo về đây làm ăn

Chiều ngày 1/1/2013, hàng ngàn người dân sau khi đến vui chơi Tết dương lịch tại Khu du lịch Suối Tiên đã băng qua cầu vượt bộ hành sang QL1A để trở về TPHCM.

“Đón” được lộ trình của nhiều du khách, một thanh niên còn khá trẻ tuổi khoác trên mình bộ đồ vàng giống quần áo nhà chùa, tay ôm chiếc thau bằng inox đứng ngay lối đi lại để chờ được bố thí.

Có mặt tại đây, chúng tôi ghi nhận rất nhiều người chen lấn nhau bỏ tiền vào thau vị sư giả này. Do lượng tiền bố thí quá nhiều, thau đầy không còn chỗ để nên người thanh niên phải luôn tay vét tiền cất vào chiếc túi căng phồng được đeo bên vai.
 
Chen nhau “cúng” tiền cho… sư giả

Một số người buôn bán tại cầu vượt bộ hành Suối Tiên không lạ gì “trò kiếm cơm” của những gã sư giả này, cho biết: “Cứ mỗi dịp cuối tuần hay lễ tết, đội ngũ sư giả, ăn xin không biết ở đâu kéo về đây làm ăn. Nhìn gương mặt gian manh của bọn này tôi nhận ra ngay là giả sư, vậy mà cũng có quá nhiều người bị chúng lừa lấy tiền, mà còn chắp tay vái lạy chúng nữa. Chúng tôi chỉ mong sao công an có mặt “hốt” cả bọn thì sẽ rõ chúng “tu” ở đâu liền”.

Hòa thượng Thích Thiện Tánh, Phó Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TPHCM, đã từng khuyến cáo: Phật tử muốn làm từ thiện thì nên tới chùa, hoặc tham gia quyên góp vào các tổ chức từ thiện, các chương trình vì người nghèo… Nếu cho tiền vào bát của những người giả sư đi khất thực là tạo cơ hội cho những kẻ lười lao động.
 
Vũ Lê

                Gã "sư" trẻ rất hớn hở khi được nhiều người bố thíVũ Lê
Nguồn: Báo Dân Trí
Tiêu đề trên báo Dân Trí là: Chen nhau "cúng tiền" cho...sư giả
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z