Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 30/05/2015, 18:03 PM

Giám đốc CA Hà Nội chúc mừng đức Pháp chủ GHPGVN

Nhân Đại lễ Phật đản PL.2559 - DL.2015 chiều ngày 12/04/Ất Mùi (29/05/2015), Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội thay mặt lực lượng CATP thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Viên Minh (chùa Giáng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên.

Tiếp đón phái đoàn có Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam HT.Thích Phổ Tuệ;  HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN cùng chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN

Tại buổi đón tiếp Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trân thành gửi tặng  lẵng hoa tươi thắm, quà và lời chúc tới đức Pháp chủ GHPGVN năm nay tròn 99 tuổi; Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu và các vị Hòa thượng, chư tôn đức giáo phẩm sức khỏe, an lạc, thành tựu các phật sự, nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2559-DL.2015.

 

Thay mặt giáo hội, Hòa thượng Thích Phổ Tuệ chân thành cảm ơn cá nhân Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng CATP Hà Nội đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động của giáo hội trong thời gian vừa qua. “An thân mới hành đạo được” - Hòa thượng Thích Phổ Tuệ nhấn mạnh CATP Hà Nội đã thực hiện tốt công tác giữ gìn ANTT, đảm bảo bình yên, an lành cho mọi người dân Thủ đô. Nhân dịp lễ Phật đản 2559, đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam chúc Giám đốc CATP và lực lượng Công an Thủ đô thân tâm an lạc, luôn thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn thành phố.

 

Nhân dịp này Đức Pháp chủ cũng đã chia sẻ cùng các vị lãnh đạo Công an Thủ đô về chân lý của đạo Phật. Đặc biệt Hòa thượng đã gửi Tặng Giám đốc CATP cuốn sách tự biên soạn “Phật học là tuệ học”, đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam chia sẻ: “Trên đời còn có những kẻ tham - sân - si, dung tục, bất chấp đạo lý để làm những điều sai trái như cướp bóc, trộm cắp, buôn bán ma túy và giết người cướp của… Do vậy, lực lượng Công an còn vất vả lắm”.

 

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung và Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, cùng các Hòa thượng, Chư tôn đức Giáo phẩm có mặt, đã trao đổi một số vấn đề cùng quan tâm như các hoạt động tổ chức Đại lễ Phật đản 2559 diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Giám đốc CATP cho biết, Công an Hà Nội luôn nỗ lực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô, nhất là các hoạt động chính trị - kinh tế - xã hội nói chung, trong đó có hoạt động của Giáo hội và Công an Hà Nội đang triển khai những kế hoạch, nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động liên quan đến việc tổ chức Lễ Phật đản 2559 của Giáo hội.

 

Bày tỏ cảm ơn Công an Hà Nội luôn quan tâm bảo đảm an toàn các hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thính Thanh Nhiễu khẳng định: “Tất cả mọi hoạt động của Giáo hội đều được Giám đốc CATP quan tâm chỉ đạo lực lượng Công an Thủ đô bảo vệ tuyệt đối an toàn. Mong rằng, trong thời gian tới CATP Hà Nội và cá nhân Giám đốc CATP tiếp tục quan tâm giúp đỡ Giáo hội thực hiện tốt các hoạt động phật sự trong bình yên, an lành!”.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cùng phái đoàn làm lễ dâng hương tại gian Tam bảo chùa
Đức Pháp chủ GHPGVN - Hòa thượng Thích Phổ Tuệ chụp ảnh lưu niệm với đoàn
Nhân dịp này phái đoàn thăm quan công trình bản đồ Mười pháp giới tại chùa Ráng 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Trong nước 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Trong nước 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Trong nước 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Trong nước 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.