Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 14/06/2013, 14:01 PM

Giáo hội họp bàn việc đăng cai Đại lễ Vesak 2014

Chiều 13-6, tại Văn phòng II TƯGH, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư đã chủ trì phiên họp về việc GHPGVN đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ 11 (2014).

 HT.Thích Trí Quảng chủ trì phiên họp - Ảnh: Bảo Toàn

Tham dự họp có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Giác Toàn, HT.Thích Thiện Tâm - Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Thông tin-Truyền thông T.Ư; HT.Thích Thiện Tánh, Trưởng ban Kiểm soát T.Ư; HT.Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế T.Ư; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH; ĐĐ.Thích Đức Thiện, Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng I TƯGH; TT.Thích Thanh Phong, Trưởng ban Kinh tế-Tài chánh T.Ư, TT.Thích Thiện Thống, Uỷ viên Thư ký HĐTS cùng chư Thượng tọa trong Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN.

HT.Thích Trí Quảng đã phát biểu mở đầu. Theo đó, Hoà thượng đã tóm tắt kết quả của cuộc đàm phán với Hội đồng Điều hành Đại lễ Vesak LHQ 2013 nhân được mời tham dự sự kiện này được tổ chức ở Bangkok, Thái Lan trung tuần tháng 5 vừa qua. Về tinh thần, HT.GS.TS Phra Brahmapundit, Viện trưởng Đại học Mahachulalongkorn, Chủ tịch Hội đồng Điều hành Quốc tế (ICDV, trước đây là IOC) và các thành viên đã có sự đồng thuận cao trước đề nghị Việt Nam đăng cai Đại lễ này lần thứ hai, vào năm 2014.

 Chư tôn đức lắng nghe báo cáo của các bộ phận chuyên trách - Ảnh: Bảo Toàn

Hoà thượng đã đề nghị chư vị phụ trách báo cáo cụ thể về các công tác đối ngoại, pháp lý liên quan đến công tác thực hiện đề án tổng thể của đại lễ. Sau đó, chư tôn giáo phẩm đã thảo luận đi đến thống nhất và có sự phân công trách nhiệm cụ thể về các công tác đối nội, đối ngoại và tổ chức để hoàn chỉnh đề án tổng thể trước khi làm việc chính thức với ICDV.

ICDV hiện có 23 thành viên, do HT.GS.TS Phra Brahmapundit làm Chủ tịch; thành viên Việt Nam duy nhất có mặt trong Hội đồng Điều hành quốc tế này là GS.TS Lê Mạnh Thát.

 HT.Thích Trí Quảng phát biểu tại phiên họp của ICDV - Bangkok, Thái Lan hôm 20-5 - Ảnh: H.Độ

Được biết, chiều 20-5-2013, tại Toà Viện trưởng Đại học Mahachulalongkorn (Wang Noi, Ayutthaya, Thái Lan), HT.Thích Trí Quảng với tư cách là Trưởng đoàn đại biểu chính thức của GHPGVN và HT.Thích Thiện Pháp, Phó Trưởng đoàn, đã được mời tham dự phiên họp của ICDV, liên quan đến việc quốc gia đăng cai Đại lễ Vesak LHQ lần thứ 11 (2014).

TIN LIÊN QUAN
Tác giả: Hoàng Độ/Nguồn: Giacngo.vn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Cuộc đời oan trái của cô gái bị kết án phóng hoả, giết bố mẹ

Trong nước 22:11 01/10/2020

Ngày Frances Choy mồ côi cả cha lẫn mẹ cũng là khi cô phải tra tay vào còng số 8 do bị nghi phóng hỏa, giết bố mẹ vào năm 2003.

Tâm hoan hỷ là gì?

Trong nước 19:09 01/10/2020

Tâm hoan hỷ có nghĩa là tâm vui mừng hân hoan, hạnh phúc, không ích kỷ khi làm một việc gì đó hoặc khi cảm nhận sự thành công của người khác. Trong Phật giáo, Hỷ là một trong Tứ Vô Lượng Tâm (Brahma-vihara), bốn phẩm chất cao quý của bậc Thánh.

Phật giáo huyện Phú Vang trao hơn 200 triệu quà khuyến học dịp Trung thu

Trong nước 15:44 01/10/2020

Nhân dịp Tết Trung thu, trong các ngày 26-9 và 28-9, Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Vang (TT-Huế) phối hợp với các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình "Trung thu cho em 2" tại xã Phú Gia. 

Gieo duyên Phật pháp bằng cách cứu người

Trong nước 15:24 01/10/2020

Gieo duyên Phật pháp thiên hình vạn trạng, như lời Phật dạy: chúng sinh lắm bệnh, lắm căn cơ, phương tiện độ chúng cũng tùy duyên.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo