Phật Giáo

Giao lưu tại Đại học Vienna về văn hóa Phật giáo Tây Tạng

Thứ năm, 21/06/2017 | 14:51

Thứ ba, ngày 20/06/2017, phái đoàn Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc (CASS) đã kết thúc buổi giao lưu giữa Đại học Vienna - Trường đào tạo cổ kính nhất nước Áo về văn hóa Phật giáo Tây Tạng.

Chuyến viếng thăm này nhằm mục đích thúc đẩy sự hiểu biết về lịch sử và thực tế về Tây Tạng thông qua các bài thuyết trình và giao lưu đối thoại.

Với hình ảnh và tài liệu, Giáo sư Hạc Thế Nguyên (郝世元), Trưởng khoa Dân tộc học, thành viên Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc (CASS), trưởng phái đoàn đã thuyết trình về văn hóa Tây Tạng và Phật giáo Tây Tạng tại Đại học Vienna trong chuyến viếng thăm đầu tiên của họ.

Bài thuyết trình của Giáo sư Hạc Thế Nguyên đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả địa phương.

Tiến sĩ Rudolf Schneider tại trường Đại học Vienna phát biểu: “Lần đầu tiên tôi biết có nhiều chương trình phát thanh và truyền hình, báo chí, thậm chí các ứng dụng điện thoại di động có sẵn bằng các ngôn ngữ Tây Tạng”. Tiến sĩ Rudolf Schneider nói thêm rằng hình thức giảng dạy và trao đổi trực tiếp với các học giả từ Trung Quốc sẽ giúp loại bỏ những thành kiến trong suy nghĩ của một số người phương Tây.
 Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Giáo sư Richard Trappl, Viện trưởng Viện Khổng Tử tại Đại học Vienna bày tỏ hy vọng sẽ tổ chức được thêm những cuộc giao lưu trao đổi như vậy để có thể đưa các học giả và giới tinh hoa Trung Quốc và Áo xích gần lại với nhau. Từ đó phần nào xóa đi những hiểu lầm và hợp tác trên sự tin tưởng lẫn nhau để tình cảm giữa hai nước càng thêm sâu sắc.

Giáo sư Richard Trappl lần đầu tiên viếng thăm Tây Tạng vào năm 1982, lần thứ hai vào năm 2014 đã chứng kiến những thay đổi lớn ở Tây Tạng, đặc biệt là sự phát triển trong hạ tầng cơ sở, bảo tồn thiên nhiên và bảo tồn văn hóa.

Giáo sư Richard Trappl nói: “Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và những di sản văn hóa bí ẩn độc nhất của nó là những lời kêu gọi, và hầu hết chúng ta đều quan tâm đến việc bảo tồn sinh thái và bảo tồn văn hóa ở Tây Tạng.

Vân Tuyền (Nguồn: Tân Hoa Xã)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z