Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 11/09/2013, 10:28 AM

Giới đàn Nghệ Tĩnh thành công viên mãn

Sáng ngày 09/09/2013, Giới đàn Nghệ Tĩnh bước vào ngày cuối cùng - Hội đồng giới sư đăng đàn truyền giới Sa-di và Tỳ-kheo cho các giới tử.

 Tác bạch cung thỉnh Tam sư Thất chứng

Ban Tổ chức cung an chức sự, cung thỉnh Hòa thượng thượng Thanh hạ Đàm làm Đàn đầu Hòa thượng; Hòa thượng thượng Bảo hạ Nghiêm ngôi Yết-ma-xà-lê; Hòa thượng thượng Thanh hạ Nhiễu ngôi Giáo thọ A-xà-lê và 7 vị Hòa thượng, Thượng tọa trong HĐTS GHPGVN làm tôn chứng Tăng già.

Sau khi ban tổ chức Giới đàn cung an chức sự, tất cả các vị nghiệp sư và giới tử đã ra đỉnh lễ cung thỉnh Hội đồng Giới sư quang lâm giới đàn truyền trao giới pháp. 

Lễ truyền giới được tiến hành rất mực trang nghiêm, đúng pháp, theo luật Phật chế định. Một sự kiện lớn, một nghi lễ quan trọng đối với người xuất gia khi muốn đứng vào hàng Tăng bảo của đạo Phật đã thành công viên mãn cho Phật giáo xứ Nghệ.
 Lễ dẫn thỉnh
 Niêm hương bạch Phật
 

Chiều cùng ngày, HT.Thích Bảo Nghiêm đã có thời giáo giới về giới căn bản của Tỳ-kheo và bổn phận của người xuất gia cho các giới tử mới thụ giới.

 Thời giáo giới của HT.Thích Bảo Nghiêm vào chiều cùng ngày

Hòa thượng nhấn mạnh, người xuất gia là người lập hạnh sống đời thanh tịnh, diệt trừ phiền não, trên đền đáp bốn ân và dưới cứu khổ ba đường như Tổ Qui Sơn đã dạy: “Phù xuất gia giả, phát túc siêu phương, tâm hình dị tục; thiệu long thánh chủng, chấn nhiếp ma quân, dụng báo tứ ân, bạt tế tam hữu”. Là người xuất gia, phải đi đến phương trời cao rộng tâm hình khác tục, nối thạnh dòng Phật, đánh dẹp ma quân, đền trả bốn ân, cứu giúp ba cõi…

Một số hình ảnh tại Giới đàn:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Hồng Lam/Nguồn: Giacngo.vn

TIN, BÀI LIÊN QUAN

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Ảnh 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Ảnh 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Ảnh 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Ảnh 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo