Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/01/2014, 18:38 PM

Giới thiệu phim "Về phía mặt trời"

Phim tái hiện bối cảnh của những năm 1930, xuyên suốt diễn biến đời sống của cậu bé Bình – thế danh của Hòa thượng Thích Trí Tịnh từ lúc 5 tuổi đến lớn với những câu chuyện có tình tiết hấp dẫn đan xen nhiều giây phút lắng đọng, đặc biệt mang tính nhân văn sâu sắc

Giới thiệu phim: Nằm trong dự án “Sen vàng ngát hương” của hãng phim Phật giáo Sen Việt. “Về phía Mặt trời” là bộ phim điện ảnh dựa trên những câu chuyện có thật về cuộc đời của Hòa Thượng Thích Trí Tịnh - Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam. Là bậc Tùng lâm thạch trụ và một trong những đại dịch giả Hán tạng của Phật giáo nước nhà. 
 
Phim tái hiện bối cảnh của những năm 1930, xuyên suốt diễn biến đời sống của cậu bé Bình – thế danh của Hòa thượng Thích Trí Tịnh từ lúc 5 tuổi đến lớn với những câu chuyện có tình tiết hấp dẫn đan xen nhiều giây phút lắng đọng, đặc biệt mang tính nhân văn sâu sắc
 
Bình mồ côi cha mẹ, phải về sống với gia đình người anh. Cuộc sống nghèo khổ, nhiều căng thẳng bởi cách cư xử của chị dâu khiến Bình trầm tư trước tuổi. 
 
 
Không những thế, với trái tim yêu thương muôn loài, Bình đã trải qua nhiều giây phút nghẹt thở khi cứu thoát nhiều con vật trước sự tàn ác của con người. Sự xuất hiện của nhiều loài vật như chim, kiến, chó.. và đặc biệt là một chú cọp con hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khán giả.
 
Sau những khắc nghiệt của cuộc sống, khổ vui vô thường của cuộc đời, Bình khát khao tìm đến một con đường hạnh phúc thực sự.

Cậu bắt đầu dành nhiều thời gian để tìm hiểu các đạo giáo một cách sâu sắc. Cuối cùng, nơi những thắc mắc vô tận của Bình được giải tỏa, chốn bình yên khiến Bình đặt trọn niềm tin, nương tựa mạnh mẽ đó là Phật giáo.
 
Ứng với giấc chiêm bao đặc biệt, Bình đã buông bỏ tất cả và thực hiện hành trình đầy mạnh mẽ tìm đến núi Cấm tầm sư học đạo và trở thành một tu sĩ chân chính với pháp danh Thiện Chánh và pháp hiệu sau này là Thích Trí Tịnh.
 
 
 
Suốt một đời không ngừng học hỏi, trao dồi tri thức, Hòa Thượng Thích Trí Tịnh đã để lại những thành quả dịch thuật có giá trị cho cuộc đời, như các bộ kinh tạng lớn: Pháp Hoa, Phổ Môn, Lăng Nghiêm … 

Đây là tác phẩm điện ảnh được đầu tư nghiêm túc về đề tài, bối cảnh và nhân vật. Hứa hẹn sẽ trở thành cuộc cách mạng về điện ảnh Phật giáo Việt Nam khi lần đầu tiên cuộc đời của một vị Cao tăng được tái hiện bằng ngôn ngữ điện ảnh.
 
Những người thực hiện:
 
- Đơn vị thực hiện: Hãng phim Sen Việt
- Giám đốc sản xuất: Nguyễn Văn Điệp
- Đạo diễn: Điệp Văn
- Biên kịch: Lâm Ánh Ngọc
- Diễn viên: Thanh Long, Minh Hưng, Kim Thông, Quý Ân, Thanh Hồng 
- Phó đạo diễn: Hoàng Lê Phước
- Quay phim: Lê Đình Tiến, Nguyễn Chánh Minh Luân, Huỳnh Châu Thông
- Phó quay: Lê Đình Tuyến
- Hậu kỳ: Hãng phim Sen Việt
- Thư kí trường quay: Thu Thủy
- Âm nhạc: Chân Quang, Lâm Ánh Ngọc
- Hòa âm: Trịnh Viêm
- Dựng phim: Sen Việt Media
- Nhiếp ảnh: Nam Trung
- Hóa trang: Lê Thế Vinh
- Chủ nhiệm: Hồ Văn Hải, Vũ Đăng Việt
- Thiết kế:  Nguyễn Thanh Cường
- Ánh sáng: Trần Ngọc Ẩn
- Trang phục: Đoàn Thị Minh Hương, Nguyễn Minh Hùng 

Được thực hiện bởi ekip làm phim giàu kinh nghiệm và được đón nhận cả trong và ngoài nước qua nhiều tác phẩm nổi bật, như: “Cuộc đời & Đạo nghiệp của Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu”; “Hành trình Phật Ngọc hòa bình thế giới tại Việt Nam”… Bộ phim “Về phía Mặt trời” đang nhận được sự kỳ vọng và mong đợi của đông đảo khán giả khắp nơi. 
 Đạo diễn Điệp Văn
 
Một số hình ảnh hậu trường:
 
 
 
Những tác phẩm trước đây của hãng phim Sen Việt:
 Phim ký sự tài liệu “Cuộc đời & đạo nghiệp của cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu”
 Phim Phim tài liệu “Hành trình Phật ngọc hòa bình thế giới tại Việt Nam”
 Phim tài liệu “Hành trình Phật ngọc hòa bình thế giới tại Hoa Kỳ”

PGVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Văn hóa 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Văn hóa 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Văn hóa 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Văn hóa 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.