Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 15/04/2018, 19:39 PM

Giới trẻ Hoa Kỳ đánh giá cao những giá trị thực tiễn của Phật giáo

Chris Nyambura là một tín đồ Thiên Chúa giáo, nhưng 6 tháng qua anh đã bắt đầu tự xưng mình là phật tử. Chris Nyambura 23 tuổi, là một sinh viên tốt nghiệp về kỹ thuật hóa học ở miền tây Hoa Kỳ.

Mỗi ngày cuối tuần, Chris Nyambura tham dự các buổi tu tập thiền định Phật giáo trong một studio nhỏ, sáng rực tại trung tâm thành phố Seattle, Hoa Kỳ.

Đây là một trong 38 trung tâm Thiền trên khắp Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ (và 679 trung tâm trên toàn thế giới) liên kết với phong trào Phật giáo Kim Cương thừa, đã phổ biến một hình thức thực hành Phật giáo Tây Tạng hiện đại, nhấn mạnh vào các thực hành chánh niệm thực tiễn.

Anh Chris Nyambura đã chia sẻ cách anh đón nhận Phật giáo.

Thứ nhất, rất nhiều người thoát nạn bởi các vướng mắc trong cuộc sống, Phật giáo đang dạy tôi làm thế nào để tôi có thể tự an trú trong tâm trí của mình. 

Thứ hai, ý thức sắc sảo hơn về nguyên nhân, hiệu quả và giải trình trách nhiệm: “Một trong những điều kiện khi chúng ta tu tập thiền định là quán sát những suy nghĩ, hành động cũ đưa bạn đến trạng thái hiện tại của bạn, và những gì bạn làm bây giờ, sẽ định hình cho tương lai của bạn”.

Thứ ba, học cách sống trong hiện tại: “Khi bạn suy gẫm, một trong những thứ đầu tiên là bạn  bình tĩnh tâm trí của bạn và chỉ cần an trú trong hiện tại . . . “

Phật giáo ở Hoa Kỳ có thể là một hiện tượng lớn và lâu dài, bao gồm các nhóm được xác định theo sắc tộc, nhằm thúc đẩy cộng đồng và lễ nghi đạo đức Phật giáo theo cách tiếp cận cá nhân hóa hơn so với các lớp học giáo lý tại thành phố Seattle. Nhưng hầu hết mọi người nghiên cứu đề tài đồng ý rằng tôn giáo Phật giáo đang phát triển mạnh mẽ tại Hoa Kỳ.

Pew, một cơ quan nghiên cứu độc lập có trụ sở tại Washington DC, cho biết vào năm 2020, số tín đồ Phật giáo Hoa Kỳ có thể tăng lên ít nhất là 4,2 triệu từ 3,6 triệu trong năm 2010. Con số cũng đang tăng lên trong lòng công chúng; năm ngoái, khi Pew khảo sát tình cảm của người Mỹ đối với các nhóm tôn giáo khác nhau, nhóm nghiên cứu trẻ nhất (18-29 tuổi) đã đánh giá cao nhất trong các tôn giáo là Phật giáo.
 

Vân Tuyền
(Nguồn: Economist Newspaper Limited
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Đời sống 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Đời sống 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Đời sống 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Đời sống 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học