Phật Giáo

Giúp đỡ 3 bà cháu đang sống trong mái nhà dột nát

Thứ năm, 07/06/2017 | 09:50

Bà Đào Thị Hường ở khóm Cà Săng, Phường 2, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng năm nay 63 tuổi, vẫn phải đi tìm kiếm việc làm như rửa nồi, chén cho quán hủ tíu, chăm sóc người già để có tiền nuôi 2 đứa cháu ngoại là Dương Vỹ Chí Cường (11 tuổi) và Dương Vỹ Chí Trung (9 tuổi) ăn học.

Cách đây 12 năm, cha của hai bé đã có vợ khác, nên mẹ bé là Dương Thúy Ngọc phải đi làm ở xa để kiếm tiền nuôi con, sau một thời gian thì phát hiện bệnh và không có nhiều tiền chữa trị nên qua đời vào năm 2016. 
 
Mỗi ngày bà Hường chỉ kiếm được từ 50.000đ đến 70.000đ, chỉ đủ để ba bà cháu ăn uống, nhưng không có tiền để sửa chữa nhà ở, vì căn nhà đã xuống cấp nhiều năm. Ước mơ của bà là làm sao có chỗ ở an toàn cho hai cháu ăn học, vì bà không thể biết trước sức khỏe của mình, nên sợ hai cháu mồ côi, sống vất vả lang thang. 

Trước mắt Hội chữ thập đỏ địa phương sẽ hỗ trợ phần làm thủ tục, để hai cháu có khoản trợ cấp xã hội hoặc sự trợ giúp nào đó, nhằm duy trì việc học hành cho hai cháu. Bên cạnh đó, liên hệ cùng những nhà hảo tâm giúp đỡ cho ba bà cháu trong thời gian tới.

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z