Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 04/11/2014, 16:01 PM

Góp yêu thương cho vùng cao giá lạnh...

Cứ mỗi khi gió đông lạnh ùa về, các vùng núi cao ở nước ta lại bị sương muối giăng mù mịt thậm chí một vài nơi còn có mưa kèm theo băng giá. Thời tiết nhiều khi xuống dưới 0 độ C vậy mà những em nhỏ ở nơi đây vẫn khoác lên mình những tấm áo mỏng manh, những bàn chân trần tới lớp.

Hình ảnh các em nhỏ tím tái, co ro với khuôn mặt nứt nẻ, bàn tay lạnh buốt như muốn đóng băng trong khi gió lạnh vẫn ùa về chẳng còn xa lạ khiến cho lòng người chết lặng.

Mặc dù trong những năm trở lại đây có rất nhiều nhóm tình nguyện mang áo ấm tới vùng cao nhưng dường như chữ “nhiều” ấy vẫn chỉ là nắm muối bỏ biển, còn nhiều lắm các em bé vùng cao đang phải đón mùa đông không quần áo ấm. Nơi đó các em vẫn khát khao và cần lắm những con tim nhiệt huyết để sưởi ấm cơ thể giữa mùa đông.
Góp chút yêu thương cho vùng cao giá lạnh…
Thông qua các hoạt động thực tiễn và những hình ảnh, kết quả được báo cáo về từ những chuyến đi tiền trạm nơi các Bản làng vùng cao, CLB Hà Nội 14 Chữ hy vọng các bạn trẻ đang được tận hưởng những sự ấm áp, quan tâm của gia đình bè bạn hãy nghĩ nhiều hơn tới những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Không chỉ dừng lại ở suy nghĩ, hãy biến nó thành hành động thiết thực, sẻ chia với các em nhỏ vùng cao.

Chương trình Áo Ấm Vùng Cao năm 2014 đã chính thức được CLB Hà Nội 14 Chữ phát động triển khai nhằm vận động và quyên góp mọi sự ủng hộ để may mới những chiếc áo bông dày ấm. Hãy cùng chúng tôi đem về và trao tận tay những chiếc Áo ấm cho trẻ vùng cao được ấm áp hơn khi đến trường.

Mọi sự chung tay ủng hộ, giúp đỡ may áo ấm cho học sinh vùng cao vui lòng gửi về:

Chương trình “Áo Ấm Vùng Cao” - CLB Hà Nội 14 Chữ
Điện thoại: 0936 312 793 - 0167 3080 752 (Thư ký Liên Hà)
Địa chỉ: Số 66 Ngõ 20, Đường Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa, Hà Nội
Website: www.14chu.com

Hoặc ủng hộ qua tài khoản của chương trình:
Ngân hàng Vietcombank:
Chủ tài khoản: Lưu Thu Hà
Mã số TK: 0011 00414 0727 – Sở giao dịch Vietcombank tại Hà Nội
Nội dung chuyển khoản: Áo Ấm Vùng Cao

PV

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Gieo mầm thiện 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Gieo mầm thiện 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Gieo mầm thiện 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Gieo mầm thiện 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.