Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/01/2014, 12:09 PM

Gs.Văn Như Cương khuyên trò dành tiền "mừng tuổi" đóng góp quỹ tình thương

Trước thềm năm mới Xuân Giáp Ngọ, Gs.Văn Như Cương đã đăng tải bức thư trên trang cá nhân, căn dặn học trò trước khi về nghỉ Tết.

Bức thư đã được các em học sinh, phu huynh học sinh hưởng ứng và nhanh chóng lan truyền trên mạng, một số trang tin điện tử, báo chí đã đăng tải lại.
 Gs.Văn Như Cương và các học trò thân yêu
Sau khi đọc được bức thư này, một phụ huynh trả lời: “Cám ơn thầy, em sẽ về nói lại với con mình”. Nhiều comment thể hiện lòng biết ơn đối với thầy hiệu trường đáng kính này. 

THƯ GỬI HỌC SINH LƯƠNG THẾ VINH
NHÂN DỊP TẾT GIÁP NGỌ.

Các em học sinh thân mến,

Vài hôm nữa thôi, các em sẽ tạm xa trường để ăn Tết , chơi Tết, vui Tết cùng với gia đình và họ tộc…Nhân dịp đầu xuân GIÁP NGỌ, thầy chúc các em và gia đình một năm mới ‘Mã đáo thành công”.

Thầy có một vài lời căn dặn các em để chúng ta có một cái Tết vui tươi đầm ấm và an toàn về mọi mặt.

Hãy ăn uống một cách điều độ, hợp vệ sinh, đừng thấy ngon miệng là ăn, tránh ngộ độc thực phẩm.

Hãy vui chơi có chừng mực, đi lại phải hết sức cẩn thận, tuân thủ luật lệ giao thông.

Không nên chỉ bận rộn tụ họp với bạn bè mà hãy dành nhiều thời gian hơn để gần gũi, chăm sóc, và chuyện trò với ông bà, cha mẹ, anh chị em… trong gia đình.

Hãy giữ đúng thời gian sinh hoạt thường ngày: Không thức quá khuya, không dậy quá muộn , không ngủ nướng , không nằm ườn…

Hãy giúp đỡ gia đình bằng những việc làm vừa sức mình : rửa bát đĩa, ấm chén sau bữa ăn, thu dọn giuờng chiếu chăn gối khi ngủ dậy, tham gia quét dọn nhà cửa, lau chùi bàn ghế, cùng gia đình tham gia nấu nướng các món ăn.

Hãy dành một số thời gian trong 10 ngày nghỉ Tết để ngó ngàng đến sách vở , làm các bài tập được thầy cô giao về nhà “ăn Tết”, tạo một quyết tâm cao trong học kì thứ hai. 

Cuối cùng, thầy có một đề nghị sau đây: Theo tục lệ, mỗi em đều có một số tiền MỪNG TUỔI ( còn gọi là tiền LÌ XÌ). Các em không nên sử dụng số tiền đó một cách hoang phí trong dịp Tết. Hãy để dành vào những việc khác sau Tết. Thầy mong muốn các em có một hành động nghĩa cử : Trích ra một ít từ tiền mừng tuổi của mình để “lì xì” đầu năm cho “Quỹ Tình Thương của trường Lương Thế Vinh” ! Trích ra bao nhiêu phần trăm từ tiền mừng tuổi là tùy các em, không có cũng không sao ! 

Thầy xin thông báo với các em: Thầy không có tiền mừng tuổi (vì tuổi của Thầy không nên “mừng” mà chỉ nên “lo”) nhưng Thầy cũng sẽ có một khoản ủng hộ vào “Quỹ Tình Thương”. Thầy chưa biết chính xác là bao nhiêu vì thầy quyết định: số tiền mà thầy ủng hộ sẽ bằng tổng số tiền mà tất cả các em ủng hộ ! 

Sắp đến ngày Ông Công lên Trời.

Hoàng Anh

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Sách bồi đắp tâm hồn trẻ em

Ứng dụng 11:48 25/05/2020

Sách được ví là người bạn, người thầy bồi đắp tri thức và nuôi dưỡng nhân cách, tâm hồn con người. Đối với thiếu nhi, vai trò của sách càng trở nên cấp thiết.

Con đường dẫn đến Phật quả

Ứng dụng 11:12 25/05/2020

"Con đường dẫn đến Phật quả" là một trong những sự giới thiệu tuyệt hảo cho giáo lý của Phật giáo Tây Tạng được sử dụng ngày nay.

Nguyên nhân và giải pháp chuyển hóa mê tín

Ứng dụng 10:43 25/05/2020

Chúng ta muốn sống trong một xã hội văn minh, lành mạnh và bền vững lâu dài, mọi người cần phải tin sâu nhân quả, tin mình có đủ khả năng làm chủ bản thân, mọi việc tốt xấu, nên hư thành bại đều do mình tác tạo...

Cuộc sống quý báu của con người là hiếm có

Ứng dụng 10:13 25/05/2020

Cuộc sống làm người quý báu cung cấp nền tảng để nâng cấp cho chúng ta không chỉ kiếp này mà còn cho tất cả những kiếp sau. Nó cống hiến cho chúng ta cơ hội được giác ngộ, nhận ra an bình và hỷ lạc thật sự, và dễ dàng tỏa ra những phẩm tánh này để lợi ích vô số chúng sanh.