Phật Giáo

Hà Giang: Chùa Nậm Dầu tổ chức Lễ Phật đản PL.2558

Thứ năm, 07/05/2014 | 08:02

Chiều ngày 08/04/2014 – PL.2558, với sự tham gia của trên 500 phật tử, ĐĐ.Thích Đức Trung – trủ trì chùa Nậm Dầu và các Chư tăng đã tổ chức lễ Phật đản đơn giản nhưng trang nghiêm và tiết kiệm

Chùa Nậm Dầu, xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang là ngôi cổ tự thời nhà Trần được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cấp bằng công nhận là di tích Quốc gia. 
 
Hiện nay tỉnh Hà Giang đang tiến hành khảo cổ mở rộng và chuẩn bị đầu tư tôn tạo, xây dựng lại chùa nên chiều ngày 08/04/2014 – PL.2558, với sự tham gia của trên 500 phật tử, ĐĐ.Thích Đức Trung – trủ trì chùa Nậm Dầu và các Chư tăng đã tổ chức lễ Phật đản đơn giản nhưng trang nghiêm và tiết kiệm. 

Trong buổi lễ các phật tử đã vinh danh tam bảo, đi kinh hành và cử hành nghi lễ tắm phật và thực hiện các hoạt động từ thiện.

Lễ tắm Phật là nghi thức tưới nước thơm lên tượng Phật sơ sinh, một nghi lễ trọng đại nhất trong lễ Phật đản. Truyền rằng khi đức Phật đản sinh, trên trời có chín rồng phun hai dòng nước ấm mát tắm rửa cho Ngài, cùng lúc ấy, chư thiên tung hoa trời, nhạc trời chúc mừng thái tử.

Ngoài mục đích kỷ niệm đức Phật đản sinh còn mang ý nghĩa sâu sắc về sự tẩy trừ phiền não, hướng đến sự thanh tịnh ba nghiệp thân khẩu ý của con người. 

Dung Trần Yến


Dung Trần Yến
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z