Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/08/2014, 08:56 AM

Hà Giang: Chùa Thiên Ân trao quà từ thiện nhân mùa Vu Lan

Chiều ngày 28/07/Giáp Ngọ (23/08/2014), chư Tăng chùa Thiên Ân (thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) và đoàn phật tử Hà Nội tổ chức chương trình “Trao quà từ thiện cho các nạn nhân chất độc da cam-dioxin, các gia đình có chính sách, có công với cách mạng, các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang"

Tham dự chương trình có Đại đức Thích Nguyên Toàn - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN Tỉnh Hà Giang, trụ trì chùa Thiên Ân, phật tử Phùng Thúy Vinh, Uỷ viên BTS GHPGVN Tỉnh Hà Giang, Trưởng Đạo tràng chùa Thiên Ân; cùng quý vị lãnh đạo huyện Bắc Quang, xã Việt Hồng và bà con phật tử dân tộc nơi đây.
 
Đại đức Thích Nguyên Toàn nêu lên ý nghĩa của việc trao quà từ thiện cho các đối tượng chính sách, có công với cách mạng và các cháu học sinh nghèo vượt khó. Đó là tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta từ bao đời nay. Đại diện cho chính quyền địa phương, ông Nguyễn Trung Kiên - Phó phòng Nội vụ tỉnh Hà Giang cũng đã có lời phát biểu, cảm ơn tới GHPGVN tỉnh Hà Giang cũng như chùa Thiên Ân đã có những hoạt động từ thiện trên địa bàn huyện Bắc Quang từ khi chùa Thiên Ân được xây dựng và đi vào hoạt động. Những suất quà tuy nhỏ bé nhưng với tấm lòng của nhà chùa cũng như các phật tử miền xuôi không quản ngại đường sá xa xôi, hiểm trở đã lên đây để trao quà từ thiện.
 
Đại đức Thích Nguyên Toàn cũng đã gửi lời cảm ơn tới chính quyền và nhân dân huyện Bắc Quang đã tạo điều kiện giúp đỡ trong việc xây dựng chùa Thiên Ân trong suốt thời gian qua. Đại đức trụ trì cũng hy vọng sớm xây dựng hoàn thành được ngôi chùa Thiên Ân tại trung tâm thị trấn Việt Quang để bà con phật tử có nơi tu tập, sinh hoạt tâm linh. Đại đức trụ trì cũng hy vọng nơi đây sớm trở thành trung tâm Văn hóa Phật giáo của huyện miền núi Bắc Quang.

Bảo Lê
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Gieo mầm thiện 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Gieo mầm thiện 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Gieo mầm thiện 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Gieo mầm thiện 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo