Phật Giáo

Hà Giang: Chùa Thiên Ân trao quà từ thiện nhân mùa Vu Lan

Thứ năm, 25/08/2014 | 08:56

Chiều ngày 28/07/Giáp Ngọ (23/08/2014), chư Tăng chùa Thiên Ân (thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) và đoàn phật tử Hà Nội tổ chức chương trình “Trao quà từ thiện cho các nạn nhân chất độc da cam-dioxin, các gia đình có chính sách, có công với cách mạng, các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang"

Tham dự chương trình có Đại đức Thích Nguyên Toàn - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN Tỉnh Hà Giang, trụ trì chùa Thiên Ân, phật tử Phùng Thúy Vinh, Uỷ viên BTS GHPGVN Tỉnh Hà Giang, Trưởng Đạo tràng chùa Thiên Ân; cùng quý vị lãnh đạo huyện Bắc Quang, xã Việt Hồng và bà con phật tử dân tộc nơi đây.
 
Đại đức Thích Nguyên Toàn nêu lên ý nghĩa của việc trao quà từ thiện cho các đối tượng chính sách, có công với cách mạng và các cháu học sinh nghèo vượt khó. Đó là tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta từ bao đời nay. Đại diện cho chính quyền địa phương, ông Nguyễn Trung Kiên - Phó phòng Nội vụ tỉnh Hà Giang cũng đã có lời phát biểu, cảm ơn tới GHPGVN tỉnh Hà Giang cũng như chùa Thiên Ân đã có những hoạt động từ thiện trên địa bàn huyện Bắc Quang từ khi chùa Thiên Ân được xây dựng và đi vào hoạt động. Những suất quà tuy nhỏ bé nhưng với tấm lòng của nhà chùa cũng như các phật tử miền xuôi không quản ngại đường sá xa xôi, hiểm trở đã lên đây để trao quà từ thiện.
 
Đại đức Thích Nguyên Toàn cũng đã gửi lời cảm ơn tới chính quyền và nhân dân huyện Bắc Quang đã tạo điều kiện giúp đỡ trong việc xây dựng chùa Thiên Ân trong suốt thời gian qua. Đại đức trụ trì cũng hy vọng sớm xây dựng hoàn thành được ngôi chùa Thiên Ân tại trung tâm thị trấn Việt Quang để bà con phật tử có nơi tu tập, sinh hoạt tâm linh. Đại đức trụ trì cũng hy vọng nơi đây sớm trở thành trung tâm Văn hóa Phật giáo của huyện miền núi Bắc Quang.

Bảo Lê
Bảo Lê
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z