Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 16/12/2013, 09:14 AM

Hà Giang: Chùa Vẽ Hải Phòng mang hơi ấm đến với bà con vùng cao

Ngày 12/11/Quý Tỵ (14/12/2013), đoàn từ thiện chùa Vẽ (Hoa Linh tự), Tp.Hải Phòng đã tổ chức phát quà tại xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang mang hơi ấm của vùng đồng bằng đến với bà con vùng cao, để và con có thể chống chọi, vượt qua mùa đông giá rét năm nay.

Xã Niêm Tòng là một xã của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, là một xã mới, được thành lập vào tháng 8 năm 2005, có diện tích tự nhiên khoảng 3.125 ha và 3.656 người, mật độ dân cư 116 người/km2.

NS.Thích Tâm Chính - Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN Tp.Hải Phòng, Chư tôn đức ni trong chốn trụ xứ chùa Vẽ cùng một số phật tử thuộc đạo tràng An Lạc – chùa Vẽ, Hải Phòng đã vượt qua hơn 600km, ngồi xe ô tô hơn 20 tiếng đồng hồ, trong đó có khoảng 170km đường đồi núi dốc, hiểm trở rất khó đi, có đoạn đường xe chỉ đi với tốc độ 5km/h vì trời mưa, đường trơn, lại có sương mù nên ô tô rất khó di chuyển nhưng cuối cùng với thiện nguyện của cả đoàn cũng đã tới được điểm phát quà.

Ông Linh Văn Hén – Chủ tịch UBND xã Niêm Tòng, cùng đại diện chính quyền sở tại, các thầy cô giáo thuộc trường mầm non và trường tiểu học xã Niêm Tòng và 250 hộ gia đình thuộc diện nghèo, khó khăn đã đón đoàn.
 

Tại đây, đoàn đã phát 250 phần quà, mỗi phần quà trị giá 800 nghìn đồng cho 250 hộ dân nghèo trên địa bàn xã Niêm Tòng bao gồm: gạo, chăn, màn, quần áo, muối, đường, bột canh, tép, cá khô, vải bạt, can đựng nước, áo mưa và một số đồ ăn,lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu khác… Ngoài ra, đoàn còn phát quà cho trường mầm non và tiểu học trong xã. Tổng giá trị hàng hóa chuyến đi của đoàn lần này là 250 triệu đồng.

Mặc dù trời mưa, lạnh, nhiệt độ xuống dưới 11 – 12 độ C, nhưng bà con vẫn có mặt gần như đông đủ để nhận quà. Được biết,bà con tại đây phải đi từ sáng sớm, vượt qua những dãy núi hiểm trở, khó đi, trời mưa, đường trơn mới đến được địa điểm nhận quà.
 

Có đến đây chúng ta mới thấy được nỗi khổ, sự vất vả, thiếu thốn của bà con vùng cao thuộc tỉnh Hà Giang. Ngoài trời thì lạnh lại kèm theo mưa nhưng có rất nhiều em học sinh ở đây chỉ mặc có 1 chiếc áo mỏng, thậm chí có em còn không mặc quần đi chân đất, nhìn các em nơi đây thật tội nghiệp.

Kết thúc buổi phát quà, thay mặt cho chính quyền địa phương, đồng chí Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND xã Niêm Tòng đã gửi lời tri ân tới Chư tôn đức ni trong chốn trụ xứ chùa Vẽ, cũng như các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các phật tử, nhân dân đã quan tâm tới bà con vùng cao nơi đây. Đồng thời, Ni sư Thích Tâm Chính đại diện cho đoàn từ thiện cũng gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo xã Niêm Tòng, các thầy cô giáo đã tạo điều kiện giúp đỡ cho đoàn trong buổi phát quà hôm nay.

 
Món quà tuy không lớn nhưng thể hiện được tình người, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam cũng như dựa trên tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui trong đạo Phật, mang lại lợi ích thiết thực cho chúng sinh, mang hơi ấm đến cho bà con, giúp bà con phần nào cảm thấy ấm lòng, xua tan đi mùa đông giá lạnh.

Trên đường về Hải Phòng, Chư tôn đức ni và các phật tử trong đoàn đã ghé thăm nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, nơi quy tập hơn 1700 anh hùng liệt sỹ trên cả nước, để làm lễ dâng hương, cầu siêu cho hương linh các anh hùng liệt sỹ sớm được siêu thoát.

Phúc Thiện Nguyễn Thành Trung

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Nét mặt hoan hỷ của Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên

Gieo mầm thiện 09:57 01/10/2020

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên được tạo tác bởi khối ngọc bích quý hiếm, lớn nhất thế giới, tôn tượng ngài được triển lãm tại khu vực sân A Di Đà phía trước Đại Tượng Phật.

Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh

Gieo mầm thiện 09:42 01/10/2020

Công đức của việc trồng rừng rất lớn vì trồng rừng là giữ lại sự sống cho thế giới. Điều này cũng có ý nghĩa như bố thí thuốc men, tiền bạc, cơm gạo, thả phóng sinh chim, cá...

Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực

Gieo mầm thiện 09:09 01/10/2020

Bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” chỉ ra rằng có những điều quý giá hơn đang tồn tại bên trong áp lực và bất hạnh.

Nét đẹp Bảo Quang Tự

Gieo mầm thiện 09:02 01/10/2020

Ngôi cổ tự ở độ cao 340 mét, trên ngọn núi ở phía Tây thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, được dân gian gọi “Chùa Ba Vàng” là một công trình Phật giáo nổi tiếng ở miền Đông Bắc tổ quốc với kiến trúc hoành tráng mĩ lệ hôm nay, về cảnh quan tuyệt mĩ…

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo