Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 02/01/2015, 21:48 PM

Hà Giang: Chương trình từ thiện "Hơi ấm mùa đông"

Sáng ngày 07/11/Giáp Ngọ (28/12/2014) Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Hà Giang do Đại đức Thích Minh Huân làm trưởng đoàn đã có chuyến từ thiện tới các đồng bào dân tộc thiểu số xã Vần Chải, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

 
Với tấm lòng từ bi của người con Phật, những trái tim nhân ái đã vượt hàng trăm cây số để đến với đồng bào dân tộc thiểu số huyện miền núi  Đồng Văn.

Trong đợt từ thiện này, đoàn đã vận động được các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng chung tay với GHPGVN tỉnh Hà Giang tới thăm các đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vần Chải.

Nghe tin có đoàn từ thiện của GHPGVN tỉnh Hà Giang đến phát quà Tết, bà con từ các bản làng đã vượt đường núi xa đến UBND xã để nhận quà.

Mặc dù thời tiết mùa đông rét buốt nhưng nét mặt ai cũng vui tươi khi nhận được những món quà tình nghĩa từ miền xuôi đem lên.

Trong đợt này, đoàn cũng đã đến thăm trường tiểu học xã Vần Chải để trao quà cho các em học sinh tại trường. 

Bảo An

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Gieo mầm thiện 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Gieo mầm thiện 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Gieo mầm thiện 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Gieo mầm thiện 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.