Phật Giáo

Hà Giang: Kết luận của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh về trùng tu, tôn tạo Khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia Chùa Nậm Dầu

Thứ năm, 09/01/2013 | 10:16

Trong đó việc trùng tu, tôn tạo Khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia Chùa Nậm Dầu: Bộ VHTTDL hoan nghênh việc huy động nguồn kinh phí xã hội hóa để trùng tu, tôn tạo Khu di tích của Tỉnh

Ngày 03/01, Bộ VHTTDL đã có văn bản số 10/TB-BVHTTDL thông báo kết luận của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Giang ngày 20/12/2012. 

Sau khi nghe báo cáo, kiến nghị của Tỉnh và ý kiến của các thành viên dự họp, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã đánh giá cao những kết quả phát triển văn hoá, gia đình, thể dục thể thao và du lịch của tỉnh Hà Giang trong thời gian qua. Bộ trưởng đề nghị Tỉnh quan tâm, chỉ đạo công tác quản lý, trùng tu, tôn tạo và phát huy giá trị các di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh của Tỉnh, trong đó tập trung một số di tích, danh thắng quan trọng như: Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, Cột cờ Lũng Cú, Phố cổ Đồng Văn, Chùa Nậm Dầu, Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, Núi Đôi... 

Trong đó việc trùng tu, tôn tạo Khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia Chùa Nậm Dầu: Bộ VHTTDL hoan nghênh việc huy động nguồn kinh phí xã hội hóa để trùng tu, tôn tạo Khu di tích của Tỉnh. Đề nghị Tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Cục Di sản văn hóa, Viện Bảo tồn di tích để hoàn thiện phương án điều chỉnh thiết kế đảm bảo giá trị khảo cổ, tâm linh và giá trị lịch sử văn hóa. 

Về nguồn vốn Bộ đã hỗ trợ cho Chùa Nậm Dầu, đề nghị Tỉnh bố trí đủ số kinh phí đã cấp để tu bổ di tích Phố cổ Đồng Văn nhằm đưa di tích này phục vụ du lịch và hỗ trợ nâng cao đời sống nhân dân khu vực di tích.


Bình An

Anh Minh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z