Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 04/07/2017, 08:41 AM

Hà Giang: Lễ cầu siêu tri ân Liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên

Ngày 01/07/2017, lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng, liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc trên mặt trận phía Bắc đã diễn ra tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Lễ do Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang phối hợp cùng Ban liên lạc Cựu chiến binh toàn quốc Mặt trận Vị Xuyên - Hà Giang tổ chức.

 
Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang kiêm Trưởng BTC cùng các Chư tôn đức đã chủ trì buổi lễ

Ban liên lạc cựu chiến binh toàn quốc mặt trận Vị Xuyên có thiếu tướng Nguyễn Đức Huy nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 2, Trưởng Ban liên lạc Cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên – Hà Giang cùng khoảng 1000 cựu chiến binh các tỉnh thành phía Bắc đã về tham dự. 

Lễ với nhiều hoạt động chính thức được bắt đầu từ chiều tối 30/6/2017 với nghi lễ dâng hương các anh hùng liệt sĩ, Thắp nến cầu nguyện Hòa bình Quốc thái Dân an, cầu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát do Hòa thượng Thích Gia Quang cùng các Chư tôn đức của GHPGVN tỉnh Hà Giang thực hiện. 
 
Sáng 01/07/2017, đến dự lễ có nguyên Bí thư T.Ư Đảng, nguyên Trưởng ban Dân vận T.Ư Hà Thị Khiết; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý, cùng đại diện Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Giang; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh Hà Giang, huyện Vị Xuyên; đông đảo các đồng chí lão thành cách mạng, cựu chiến binh, thân nhân gia đình các anh hùng, liệt sĩ.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang hiện có 1.756 ngôi mộ anh hùng, liệt sĩ thuộc 32 tỉnh, thành phố (từ Quảng Trị trở ra) đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Trong khi thiếu tướng Nguyễn Đức Huy cho biết, vẫn còn hàng nghìn anh hùng liệt sĩ còn nằm đâu đó trên các chiến trường xưa.
 
Đại lễ cầu siêu là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017). Đây cũng là dịp để tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc.

Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam và tinh thần tri ân, báo ân của đạo Phật. Đồng thời, là dịp để giáo dục thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống yêu nước, biết ơn những công lao hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc.

Quang Long
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Ngôi chùa lưu giữ bộ tượng Thập bát La Hán bằng đồng cổ nhất

Trong nước 15:45 27/11/2020

Chùa Thánh Duyên tọa lạc tại Thúy Vân sơn, ngọn núi được vua Thiệu Trị xếp hàng thứ chín trong 20 cảnh đẹp của xứ Huế, thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là nơi có vị thế trời mây sông nước quyện hòa cùng phong cảnh Phật.

Chưa hội đủ duyên lành thì khoan vội xuất gia

Trong nước 14:35 27/11/2020

Xuất gia là chuyện hệ trọng của đời người. Để được như nguyện cần có tâm chí dũng mãnh, chuẩn bị kỹ càng, nhất là phải hội đủ nhân duyên lành tốt.

Sự liên hệ giữa kiếp này với kiếp kia

Trong nước 14:33 27/11/2020

Khi một chúng sanh chết, ngũ uẩn diệt theo, nhưng những nghiệp thiện ác tạo tác như bóng nương theo hình sẽ cấu sanh ngũ uẩn mới, đời sống mới trong bụng mẹ. Mãi mãi như vậy là hành trình luân hồi của chúng sanh trong sáu nẻo.

Hội thảo khoa học: 30 năm Phân viện NCPH VN tại Hà Nội và Tạp chí NCPH - Thành tựu và định hướng

Trong nước 13:42 27/11/2020

Ngày 27/11/2020, tại Giảng đường tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “30 năm Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học: Thành tựu và Định hướng”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo