Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 22/05/2015, 13:17 PM

Hà Giang: Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559

Sáng ngày 04/04/Ất Mùi (21/05/2015), tại chùa Nậm Dầu, xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên, BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559, DL.2015. 

HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban TTTT T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang đã quang lâm chủ trì buổi lễ, cùng với sự tham dự của đại diện các cấp chính quyền tỉnh Hà Giang và đông đảo Chư tôn đức tăng ni, phật tử trên địa bàn.
 
Sau nghi thức hát Quốc ca, Đạo ca, niệm Phật cầu gia hộ, đông đảo phật tử đoàn chúng đã được nghe Thông điệp Phật đản 2015 của đức Pháp chủ GHPGVN, Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ do HT.Thích Gia Quang tuyên đọc; nghe diễn văn Phật đản 2015 của HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN do ĐĐ.Thích Nguyên Toàn tuyên đọc.

Trong Thông điệp Phật đản, Hòa thượng Pháp chủ gửi tới Chư tôn túc Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức, tăng ni, cư sĩ phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài lời chúc mừng Phật đản đại hoan hỷ, an lạc, thành tựu trên bước đường phụng sự đạo Pháp và dân tộc. Đức Pháp chủ cũng nêu rõ ngày Phật đản năm nay đúng vào ngày quốc tế thiếu nhi, Hòa thượng mong muốn các Ban, Viện Trung ương GHPGVN và các giáo hội tại địa phương hãy tận tâm hơn nữa chăm lo cho các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng.
 
Tiếp đó, Chư tôn đức tăng ni phật tử và các vị đại biểu đã cùng dâng hương, thực hiện nghi thức tắm Phật nhằm gột rửa thân tâm được thanh tịnh, bình an khép lại lễ mừng Phật đản trong niềm hoan hỷ thành tựu. 

Thái Đạt – Hồng Hải
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Phật sự địa phương 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Phật sự địa phương 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Phật sự địa phương 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Phật sự địa phương 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag