Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 22/05/2015, 13:17 PM

Hà Giang: Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559

Sáng ngày 04/04/Ất Mùi (21/05/2015), tại chùa Nậm Dầu, xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên, BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559, DL.2015. 

HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban TTTT T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang đã quang lâm chủ trì buổi lễ, cùng với sự tham dự của đại diện các cấp chính quyền tỉnh Hà Giang và đông đảo Chư tôn đức tăng ni, phật tử trên địa bàn.
 
Sau nghi thức hát Quốc ca, Đạo ca, niệm Phật cầu gia hộ, đông đảo phật tử đoàn chúng đã được nghe Thông điệp Phật đản 2015 của đức Pháp chủ GHPGVN, Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ do HT.Thích Gia Quang tuyên đọc; nghe diễn văn Phật đản 2015 của HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN do ĐĐ.Thích Nguyên Toàn tuyên đọc.

Trong Thông điệp Phật đản, Hòa thượng Pháp chủ gửi tới Chư tôn túc Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức, tăng ni, cư sĩ phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài lời chúc mừng Phật đản đại hoan hỷ, an lạc, thành tựu trên bước đường phụng sự đạo Pháp và dân tộc. Đức Pháp chủ cũng nêu rõ ngày Phật đản năm nay đúng vào ngày quốc tế thiếu nhi, Hòa thượng mong muốn các Ban, Viện Trung ương GHPGVN và các giáo hội tại địa phương hãy tận tâm hơn nữa chăm lo cho các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng.
 
Tiếp đó, Chư tôn đức tăng ni phật tử và các vị đại biểu đã cùng dâng hương, thực hiện nghi thức tắm Phật nhằm gột rửa thân tâm được thanh tịnh, bình an khép lại lễ mừng Phật đản trong niềm hoan hỷ thành tựu. 

Thái Đạt – Hồng Hải

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.