Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 15/01/2015, 18:05 PM

Hà Giang: Tổng kết công tác phật sự 2014, triển khai phật sự 2015

Sáng 25/11/Giáp Ngọ (15/01/2015), tại chùa Thiên Ân, thị xã Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, BTS GHPGVN tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phật sự năm 2014 và triển khai công tác phật sự năm 2015.

Quang lâm chứng minh tham dự lễ có HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang; Chư tôn đức tăng, ni trong BTS tỉnh cùng đại diện Ban tôn giáo, MTTQVN, chính quyền địa phương và đông đảo bà con phật tử.
HT.Thích Gia Quang chủ trì phiên họp
Sau nghi thức niêm hương bạch Phật cầu gia bị, HT.Thích Gia Quang đã thay mặt BTS tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị, qua đó cám ơn các cơ quan ban ngành, các cá nhân, tổ chức đã có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động phật sự năm 2014.

Tiếp đó, Đại đức Thích Thanh Phúc – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang đã đọc báo cáo tổng kết công tác phật sự của tỉnh. Năm 2014 là năm đầu tiên sau khi được thành lập, BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang đã cố gắng hoàn thành tốt nhiều công tác phật sự đề ra và có được những thành tựu nhất định: bổ sung 02 tăng sĩ để kiện toàn BTS tỉnh; tổ chức nhiều khoá Quy y Tam bảo, thụ giới, Bát Quan trai giới; tổ chức lễ Phật đản PL.2558, tổ chức các đại lễ cầu siêu, cầu nguyện quốc thái dân an; trao tặng hàng nghìn xuất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, quyên góp ủng hộ biển đảo…Vận động các tín đồ Phật giáo trong tỉnh bỏ đi các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan như: không rắc, đốt vàng mã, tổ chức tang lễ nhanh chóng không để ma lâu ngày trong nhà…
Chư tôn đức cùng quý đại biểu tham dự
Căn cứ vào những kết quả đạt được, BTS GHPGVN tỉnh đã xây dựng chương trình công tác phật sự năm 2015 như: hoàn thiện công tác tổ chức, củng cố mối đoàn kết hoà hợp giữa tăng ni các chùa; kiện toàn nhân sự các Ban chuyên ngành; thường xuyên tổ chức thuyết giảng giáo lý cho các phật tử, đẩy mạnh công tác từ thiện xã hội, vận động tăng, ni, phật tử hưởng ứng và thực hiện đầy đủ các phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống các tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường…
Quang cảnh phiên họp
Phát biểu đúc kết tại hội nghị, HT.Thích Gia Quang mong muốn tăng ni, phật tử trong tỉnh luôn đồng tâm hợp lực, nhiệt tình ủng hộ các công tác phật sự của tỉnh để GHPGVN tỉnh Hà Giang phát triển hơn nữa, thành tựu trong mọi lĩnh vực đề ra.

Thanh Tú – Hồng Hải

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.