Phật Giáo

Hà Nam: Gần 400 bạn trẻ dự khóa tu “Thắp sáng tương lai”

Thứ năm, 17/06/2017 | 18:32

Sáng 22/05/Đinh Dậu (16/06/2017), chùa Hòa Lạc (P.Lam Hạ, TP.Phủ Lý) tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ nhất với chủ đề “Thắp sáng tương lai”. Khóa tu diễn ra trong ba ngày (16-18/06/2017) với gần 400 thiện sinh, học sinh trên địa bàn Tp.Phủ Lý đăng ký tham gia.


Mặc dù đang trong thời gian Ch
ư tăng, ni An cư Kiết hạ nhưng với tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh, ĐĐ.Thích Minh Giác, trụ trì chùa Hòa Lạc không từ khó nhọc đã tổ chức khóa tu mùa hè với mục đích gieo duyên lành Phật pháp đến với các bạn thanh thiếu niên, học sinh. 

Tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Hùng, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp PG tỉnh đã có lời đạo từ, nhắc nhở các thiện sinh nỗ lực tinh tấn vượt qua khó khăn, vâng lời quý thầy, cô, tuân thủ theo thời khóa, nội quy, uy nghi để gặt hái được thành tựu sau khi tham dự khóa tu.

Trong ngày đầu tiên các bạn đã được nghe TS.Nguyễn Đức Can, Giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ thời pháp thoại với chủ đề “Tình cảm gia đình”, Đại đức TS.Thích Phước Như, Phó Ban Hoằng pháp tỉnh TT.Huế chia sẻ pháp thoại “Tình thương và trách nhiệm”, nhắn nhủ các bạn trẻ cần nuôi dưỡng lòng hiếu thảo, tình yêu thương vạn vật, giữ gìn môi trường và trách nhiệm tu dưỡng bản thân. Bên cạnh đó, các bạn đã được ĐĐ.Thích Nhuận Tâm hướng dẫn ngồi thiền, thực tập nghe chuông chính niệm và con đường tu tập tâm linh. 

Những câu chuyện quý thầy kể tuy giản dị nhưng là những bài học cuộc sống, khuyên các bạn hướng thiện, nghĩ thiện, tập tu sửa tâm mình, nhìn xuống để sửa mình, biết tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, sống có đạo đức và tình thương. 

Nhuận Nguyện
Nhuận Nguyện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z