Phật Giáo

Hà Nam: Lễ hội Quán Thế Âm tại chùa Ninh Tảo

Thứ năm, 20/03/2014 | 13:29

Ngày 19/02/Giáp Ngọ (19/03/2014), chùa Ninh Tảo, xã Thanh Bình, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm năm 2014 để kỷ niệm ngày Khánh đản của Ngài.

Đúng 19h30, ĐĐ.Thích Đạo Duyệt đã đăng đàn khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2014.
 
 
Trước khi vào khoá lễ lạy Ngũ bách danh Quán Thế Âm truyền thống, ĐĐ.Thích Đạo Duyệt đã có một bài pháp thoại ngắn để chia sẻ với quý phật tử xa gần về những hạnh nguyện lớn lao của đức Quán Thế Âm. Từ đó, mọi người sẽ có cái nhìn gần gũi hơn với Phật giáo, giáo lý Phật đà sẽ được lan truyền khắp nơi.
 
 
Sau thời pháp thoại, ĐĐ.Thích Đạo Duyệt đã làm lễ niêm hương bạch Phật, khai đàn Ngũ bách danh trong sự trang nghiêm, thành kính của toàn thể đạo tràng.

Tất cả mọi người đều lắng đọng tâm tư, hướng nhìn về tôn tượng của Ngài bằng ánh mắt từ bi, yêu thương chan hoà. ĐĐ.Thích Đạo Duyệt mong muốn quý phật tử xa gần luôn mở rộng tấm lòng yêu thương, biết giúp đỡ những người có hoàn cảnh nghèo khổ, hoạn nạn trong cuộc sống. Đó chính là vật phẩm cao quý nhất để quý phật tử dâng lên cúng dường Tam Bảo, cúng dường đức Quán Thế Âm nhân ngày Khánh đản của Ngài.
 
 
   
Ninh Tảo        

Ninh Tảo
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z