Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 16/06/2014, 10:00 AM

Hà Nội: 500 bạn trẻ tham dự khóa tu "Sáng đạo trong đời" tại chùa Yên Phú

Ngày 17/05/Giáp Ngọ (14/06/2014), tại chùa Yên Phú (Hà Nội)  lễ khai  mạc khóa tu "Sáng đạo trong đời  - 2014" đã chính thức được diễn ra với sự chứng minh của TT.Thích Thọ Lạc trụ trì chùa Yên Phú - Trưởng BTC khóa tu, cùng Chư tôn đức tăng, ni đaị diện BTS Phật giáo Hà Nội, Nghệ An, Ninh Bình ..cùng đông đảo các đoàn sinh phật tử tham dự  

Sau nghi lễ dâng hương, niệm Phật ĐĐ.Thích Minh Đăng tuyên bố lý do giới thiệu thành phần tham dự, trong không khí trang nghiêm trọng thể  ĐĐ.Thích Minh Thuần đã thông qua báo cáo công tác tổ chức khóa tu mùa hè năm 2014..Được biết đây là lần thứ 2 khóa tu mùa hè với hơn 500 thanh thiếu niên phật tử đăng ký tu học, mục đích rèn luyện đạo đức, nhân cách, khai mở trí tuệ, hiểu sâu về Phật pháp để trở thành người phật tử hữu ích làm tốt đạo đẹp đời . 

Đáp lại tấm lòng cao quý của Quý thầy đã hy sinh cho thế hệ tương lai, đại diện phật tử đã phát biểu lời cảm niệm, tri ân. Toàn thể đại chúng đã đồng quỳ kính phát nguyện: tinh tấn tu học.

Nhân dịp này TT.Thích Thọ Lạc đã chia sẻ động viên các phật tử cố gắng tu học để tri ân công ơn của những người Thầy tổ chức nên khóa tu và báo đáp công ơn cha mẹ. Sau lời  đạo từ, buổi lễ kết thúc trong không khí tràn đầy đạo vị

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận:
Cung nghinh Chư tôn đức quang lâm
ĐĐ.Thích Minh Đăng tuyên bố lý do giới thiệu thành phần tham dự
Đông đảo khóa sinh tham dự khóa tu
TT.Thích Thọ Lạc - Trưởng BTC khóa tu
 
 
Chư tôn đức làm lễ Tam bảo
 
 

Tin, ảnh: Phúc Thanh - Thiện Tâm

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).