Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 17/07/2014, 18:11 PM

Hà Nội: 500 khóa sinh tham gia khóa tu tuổi trẻ “Nuôi dưỡng lòng từ” tại chùa Bằng

Sáng ngày 21/06/Giáp Ngọ (17/07/2014) Khóa tu tuổi trẻ mùa hè lần thứ IV do Chư tôn đức Tăng chùa Bằng (Linh Tiên tự) kết hợp cùng Chư tôn đức tăng chùa Hoằng Pháp (Tp.HCM) đã chính thức khai mạc với chủ đề “Nuôi dưỡng lòng từ”.

Sau một năm học tập bận rộn với những lo lắng thi cử giờ đây các bạn trẻ đã được trở về chốn thiền môn trang nghiêm thanh tịnh, được tìm lại những phút giây bình yên, tìm lại chính mình với những gì hồn nhiên trong sáng nhất. 

Tiếp nối thành công tổ chức các chương trình cho tuổi trẻ tại chùa Bằng, mùa hè năm nay thể theo nguyện vọng của đông đảo thanh thiếu niên có một mùa hè năng động nhiệt huyết và tình yêu thương hạnh phúc. Sáng ngày 21/06/Giáp Ngọ (17/07/2014) Khóa tu tuổi trẻ mùa hè lần thứ IV do Chư tôn đức Tăng chùa Bằng (Linh Tiên tự) kết hợp cùng Chư tôn đức tăng chùa Hoằng Pháp (Tp.HCM) đã chính thức khai mạc với chủ đề “Nuôi dưỡng lòng từ”. Khóa tu năm nay đã chào đón hơn 500 khóa sinh đến tham dự, thời gian diễn ra từ ngày 17/7 đến ngày 22/7/2014.
 
Tham dự lễ khai mạc khóa tu có HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư,  trụ trì chùa Bằng – Trưởng BTC khóa tu cùng Chư tôn đức HĐTS GHPGVN; BTS GHPGVN Tp.Hà Nội, chùa Bằng (Linh Tiên Tự) và chùa Hoằng Pháp (Tp.HCM).

Về phía đại biểu có ông Trịnh Ngọc Thạch – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; ông Lê Văn Cửu, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Tp.Hà Nội - cùng quý đại diện các cấp chính quyền Quận Hoàng Mai, Phường Hoàng Liệt, Khu dân cư Bằng A.
ĐĐ.Thích Thanh Tâm thay lời Hòa thượng Trưởng BTC phát biểu khai mạc tại khóa tu 

Tại buổi khai mạc, ĐĐ.Thích Thanh Tâm thay lời Hòa thượng Trưởng BTC phát biểu khai mạc tại khóa tu “Tham dự khóa tu, các em không chỉ được giảng dạy giáo lý nhà Phật, giáo lý đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, mà còn được giáo dục những kỹ năng sống và tính tự lập. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và thêm nhiều người bạn tốt.

Dù ngắn ngủi nhưng chắc chắn đó là những trải nghiệm đáng nhớ, hữu ích, là hành trang cần thiết cho các em trên bước đường trưởng thành”
 
Phát biểu của ông Lê Văn Cửu thay mặt các cấp chính quyền phát biểu ghi nhận những nỗ lực to lớn của chư Tăng BTC đã tạo điều kiện và tổ chức khóa tu cho các bạn trẻ. Đây là môi trường rèn luyện nhân cách giúp các em về kỹ năng sống hòa hợp và vui vẻ, trưởng thành và hoàn thiện, vươn lên tự bản thân, các em được trang bị kiến thức với tinh thần phấn khởi là điều kiện để chuẩn bị bước vào năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Chúc các em tinh tấn, may mắn và thành tựu”.
 
Cuối buổi lễ HT.Thích Bảo Nghiêm – Trưởng BTC đã có một bài pháp ngắn nhắc nhở các bạn trẻ tham dự khóa tu để trở thành con người hữu ích, các bạn trẻ phải tự  hoàn thiện với hành trang vào đời.

Khóa tu mùa hè tại chùa chính là chỗ dựa tinh thần, là bến tình thương để cho tất cả các bạn trẻ được trở từ mọi nơi quay về nương tựa, được tu tập chuyển hóa tâm linh trang bị hành trang trên nền tảng giáo lý của đạo Phật về từ-bi hỷ-xả vô ngã vị tha. Do vậy khóa tu mùa hè ở chùa là nơi tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình, với mong ước về một thế hệ tương lai tươi sáng, phát triển toàn diện trí tuệ và đạo đức, sống bình an trong sự phát triển của thời đại.
 
Chư tôn đức BTC sẽ nỗ lực tổ chức khóa tu mùa hè được thành tựu viên mãn, đây không chỉ vun đắp nền tảng đạo đức, tâm linh của giới trẻ, mà còn mang lại rất nhiều giá trị cho công cuộc trồng người và sự nghiệp hoằng dương chính pháp. Hòa thượng mong muốn các bạn trẻ sẽ biết vận dụng những lời giáo huấn của đức Phật vào trong cuộc sống, biết yêu thương, chia sẻ, sống trong tinh thần lục hòa đoàn kết hòa hợp để trở thành nhừng người con ngoan trò giỏi là những công dân hữu ích góp phần quan trọng để xây dựng một xã hội văn minh tiến bộ cùng phát triển trong tình thương yêu và sự hiểu biết. 

Xin giới thiệu chùm ảnh tại khóa tu:
BTC khóa tu làm lễ niêm hương bắt đầu chương trình khóa tu
 
 
Đón chào các thí sinh đầu tiên vào chùa
Các khóa sinh được chư tôn đức dặn dò
BTC kiểm tra rất cẩn thận, khóa sinh không được dùng điện thoại trong thời gian tu tập
Bàn đăng ký các khóa sinh
 
 
 
Quý thầy hướng dẫn các khóa sinh
 
Chư tôn đức làm lễ niêm hương tại nhà Tổ
 
 
 
 
 
 
Chư tôn đức làm lễ tại Tam Bảo
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Đại diện khóa sinh đọc lời phát nguyện
 
 
 
 
Đại diện chính quyền chư tôn đức tặng hoa chúc mừng
 
 
 
HT.Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ
 
Các khóa sinh vân tập tại sân chùa
 
Bữa cơm trưa đầu tiên tại khóa tu chùa Bằng
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân - Bảo Trinh

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

TIN LIÊN QUAN

Bản tin Phật sự 24/7: Lễ húy kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN

Ảnh 09:31 23/02/2020

Những tin chính có trong bản tin Phật Sự 24/7: Hà Nội: Lễ huý kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN; TP.HCM: Sẽ tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2563; TP.HCM: Các đạo tràng tạm dừng đến hết tháng 2-2020; Đại giới đàn Bảo Tạng - 2020 sẽ được tổ chức tại Ninh Thuận

Tu hành hãy luôn giữ chánh niệm

Ảnh 09:13 23/02/2020

Chánh niệm là Không bị cảnh giới bên ngoài ảnh hưởng. Người này xử tốt với ta, ta rất cảm kích, tri ân, báo ân, hết thảy tùy duyên; chớ nên dấy lên ý nghĩ: “Ta nhất định phải báo đáp ngươi như thế nào!”, Nghĩ như vậy là xong rồi! Quý vị lại bị đọa lạc.

Dâng hương tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Ảnh 08:42 23/02/2020

Chiều ngày 22-2 (nhằm ngày 29-1-Canh Tý), chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS Giáo hội Phật giáo TP.HCM và các quận huyện đã quang lâm Pháp viện Minh Đăng Quang (phường An Phú, Q.2, TP.HCM), dâng hương tưởng niệm lần thứ 66 ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

Trưởng lão Hoà thượng Thích Quảng Độ tân viên tịch

Ảnh 08:17 23/02/2020

Trưởng lão HT.Thích Quảng Độ, vị giáo phẩm là tác giả của nhiều công trình biên dịch Phật học, đã viên tịch vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 22-2-2020 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Canh Tý), tại chùa Từ Hiếu, Q.8, TP.Hồ Chí Minh, trụ thế 93 năm.