Phật Giáo

Hà Nội: Ẩm thực chay kính mừng Phật đản

Thứ năm, 22/05/2013 | 09:10


Hòa chung không khí của mùa Đại lễ Phật đản 2013 và tưởng niệm 50 năm Bồ tát Quảng Đức vị pháp thiêu thân, nằm trong chương trình tuần lễ chào mừng Phật đản của TW GHPGVN, chiều ngày 22/05, tại chùa Quán Sứ, Hà Nội, GHPGVN cùng phối hợp với Hội Đầu bếp Hoàng gia Việt Nam tổ chức Hội thi "Ẩm thực chay kính mừng Phật đản".

Hội thi đã thu hút sự tham gia của 17 đội thi là đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đem đến những món ăn chay ngon và đẹp mắt kính mừng lễ Phật đản.

Tham dự và chứng minh Hội thi có HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN, HT.Thích Thanh Nhã, TT.Thích Đức Thiện, Đ Đ.Thích Nguyên Chính...cùng nghệ nhân nấu ăn Đinh Bá Châu và các chuyên gia đầu bếp Việt Nam đã đến tham dự lễ khai mạc Hội thi.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Dương Văn Hùng, Hội Đầu bếp Hoàng gia Việt Nam cho biết: "Lễ Phật đản từ lâu đã là dịp để mọi phật tử hướng tâm sống theo Phật pháp, cùng nhau thực hiện thông điệp an bình, phát huy tinh thần từ bi của đức Phật. Hội thi với tinh thần đề cao giá trị của các món ăn chay, bởi ẩm thực chay tốt cho sức khỏe, góp phần nâng cao giá trị lương tri của con người".

Trong thời gian 1 tiếng 17 đội thi đã hoàn thành xong những món ăn chay, theo ban giám khảo đánh giá không những ngon miệng, mà còn được trình bày vô cùng đẹp mắt. Mỗi món ăn là một tác phẩm nghệ thuật thực sự toát lên tinh thần hướng thiện của đạo Phật.

Cuối buổi lễ Ban giám khảo chấm điểm và quyết định trao giải Nhất cho đội Nhà hàng Bồ Đề Tâm đã, Với phần trình bày đẹp mắt của các món ăn chay ngon, hợp khẩu vị và có giá trị dinh dưỡng.

Một số hình ảnh trong hội thi. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Trần Kiêm - Cẩm Vân

Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm




Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z