Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 04/01/2016, 11:44 AM

Hà Nội: An vị tượng, khánh thành chùa Linh Thông

Tối ngày 24/11/Ất Mùi (3/01/2015), lễ khai quang an vị hô thần nhập tượng và khánh thành chùa được tổ chức tại chùa Linh Thông, Xuân Khanh, xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

HT.Thích Thanh Dũng, Phó thư ký HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhã, Ủy viên TT HĐTS GHGPVN – Phó trưởng Ban TT Ban Nghi lễ T.Ư; TT.Thích Đức Thiện, Tổng thư ký HĐTS GHPGVN, trụ trì chùa Linh Thông cùng chư tôn đức đại diện trụ trì các tự viện trên địa bàn Hà Nội, Bắc Ninh và các tỉnh thành khu vực phía Bắc.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ngân hàng SHB, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn T&T, bà Nguyễn Thị Thanh Hà, Ủy viên HĐQT Công ty CP Phát triển Hồng Việt cùng các thành viên cán bộ công nhân viên trong tập đoàn và công ty CP phát triển Hồng Việt đã đến dự.
 
Với tâm nguyện của gia đình ông Đỗ Quang Hiển, sự nhất trí của Chư tôn đức GHPGVN, chùa Linh Thông Xuân Khanh đã tiến hành nghi thức trang nghiêm lễ khai quang an vị hô thần nhập tượng và khánh thành chùa.

Tại buổi lễ Chư tôn đức làm lễ thỉnh Phật đại Khoa, lễ khai quang an vị, hô thần nhập tượng. Buổi lễ an vị hô thần nhập tượng chùa Linh Thông đã diễn ra trong không khí linh thiêng màu nhiệm, đáp ứng nhu cầu tâm linh của bà con nhân dân phật tử, đồng thời khẳng định vai trò của Giáo hội luôn đồng hành cùng dân tộc, góp phần tiến tạo một trung tâm văn hóa phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của bà con đem lại ánh sáng nhiệm màu của đức Phật, nhằm nuôi dưỡng tâm an bình thánh thiện cho nhân dân phật tử nơi đây có cơ hội được tu tập và học hỏi Phật pháp. 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.