Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 07/05/2014, 16:20 PM

Hà Nội: Ban Dân vận T.Ư chúc mừng Phật đản GHPGVN

Sáng 08/04/Giáp Ngọ (06/05/2014), tại trụ sở T.Ư GHPGVN đoàn Ban Dân vận T.Ư do bà Hà Thị Khiết - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban đã tới thăm, chúc mừng GHPGVN nhân dịp Ðại lễ Phật đản Vesak năm 2014.

Đón tiếp đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban TT TT T.Ư GHPGVN. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bà Hà Thị Khiết gửi lời chúc mừng các Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức trong HĐCM, HĐTS T.Ư GHPGVN cùng toàn thể tăng, ni, phật tử nhân dịp lễ Phật PL.2558-  DL.2014.
 
Bà Hà Thị Khiết đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của GHPGVN trong thực hiện các hoạt động từ thiện xã hội. Khẳng định vai trò và vị thế của giáo hội góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc  “Ghi nhận sự đóng góp rất đáng trân trọng rất tích cực của Phật giáo Việt Nam đã dẫn dắt các BTS các phật tử quần chúng thực hiện tốt các nhiệm vụ  đặc biệt là vấn đề an sinh xã hội tarong phong trào thi đua yêu nước.

Qua đó Trưởng ban Dân vận T.Ư mong mốn, GHPGVN tiếp tục đồng hành cùng dân tộc, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng đổi mới và phát triển.
 
Tại buổi tiếp, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN  cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cũng như các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp đã tạo điều kiện để GHPGVN hoạt động ngày càng hiệu quả.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã thông báo với Ban Dân vận Trung ương về công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản năm 2014, Các công tác chuẩn bị của Đại lễ cho đến nay đã được hoàn tất để đón các đại biểu trong nước và hơn đại biểu quốc tế.

Hoạt động của đại lễ bao gồm nhiều chương trình như tổ chức các cuộc hội thảo, phát quà từ thiện, trồng cây, các đàn lễ cầu nguyện hòa bình…hội chợ văn hóa… đúng theo chủ đề chính của Đại lễ là “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc”.
 Đoàn Ban Dân vận T.Ư tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản tới T.Ư GHPGVN
 
 


Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Lòng từ bi trong giáo dục

Trong nước 09:21 24/02/2020

Giáo dục Phật giáo đầy đủ hai mặt. Một mặt giáo dục con người xã hội về các trách nhiệm, giao tiếp… để sống hòa nhập giữa cá nhân và xã hội; một mặt chú trọng con người toàn vẹn. Nền giáo dục này trọn vẹn cả trí lẫn tâm.

Hành thập thiện cho đời tươi sáng

Trong nước 09:02 24/02/2020

Hành thập thiện nghĩa là sống theo mười điều thiện gồm: không sát sanh, không lấy của không cho, không tà hạnh trong các dục, không nói láo, không nói hai lưỡi, không nói lời độc ác, không nói lời phù phiếm, không tham dục, không sân hận, có chánh kiến.

Ý nghĩa kiết thất và đả thất

Trong nước 08:10 24/02/2020

Kiết thất, đả thất và kết kỳ niệm Phật ý nghĩa không khác nhau. Cả ba danh từ này, đều có một ý nghĩa chung là hành giả tránh bớt duyên trần để yên tu.

Tiết Thanh minh bàn việc di dời mộ phần

Trong nước 08:06 24/02/2020

Ngày nay, Tết Thanh Minh cũng là dịp để nhiều gia đình bàn tính đến việc di dời mộ phần ông bà cha mẹ đến “nơi ở mới” thuận theo cuộc sống của con cháu.