Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 06/05/2017, 16:32 PM

Hà Nội: Ban Dân vận T.Ư chúc mừng Phật Đản PL.2561 tại chùa Liên Phái

Chiều ngày 11/4/Bính Thân (6/5/2017) ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Dân vận T.Ư cùng phái đoàn đến chùa Liên Phái thăm và chúc mừng HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN nhân mùa Phật Đản PL.2561 - DL.2017.

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, trụ trì chùa Liên Phái hoan hỷ tiếp phái đoàn.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Dân vận T.Ư đã đánh giá cao những việc làm, những đóng góp tích cực mà HT.Thích Gia Quang đã làm đối với sự nghiệp hoằng pháp và sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, và gửi lời hỏi thăm sức khỏe tăng ni, phật tử và có một mùa Phật Đản đầy ý nghĩa, hoàn thành mọi phật sự mà Giáo hội đã giao phó.

Đồng thời ông cũng mong muốn Hòa thượng tiếp tục cố gắng phát huy vai trò trong công việc phật sự, lãnh đạo tăng ni, phật tử phát huy truyền thống "Hộ quốc an dân", của Phật giáo Việt Nam. Tăng ni và phật tử sống “Tốt đời - Đẹp đạo”, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày một vững chắc.

Đáp lời, HT.Thích Gia Quang bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của Ban Dân vận T.Ư, và gửi lời tri ân tới phái đoàn, cũng như cá ông Nguyễn Văn Hùng, dù bận rộn nhiều công việc nhưng vẫn bớt chút thời gian tới thăm hỏi, động viên Hòa thượng và tăng, ni, phật tử cả nước.

Hòa thượng đã chia sẻ những thành tựu phật sự đã đạt được trong thời gian vừa qua, Hòa thượng sẽ cố gắng hoàn thành trách nhiệm mà Giáo hội giao phó đồng thời cũng mong muốn chính quyền các cấp lãnh đạo tạo mọi điều kiện để Phật giáo hoàn thành được mọi nhiệm vụ phật sự, mang lại lợi ích chung cho toàn thể cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội ngày một văn minh - giàu đẹp.

Với sự quan tâm của chính quyền, Hòa thượng tin tưởng Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ đạt được nhiều thành tựu phật sự tiến tới chào mừng Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, diễn ra tại Thủ đô Hà Nội vào tháng 11 năm 2017.

Tâm Đạt

TIN LIÊN QUAN

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Tin tức 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Tin tức 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Tin tức 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Tin tức 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.