Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 10/05/2016, 13:19 PM

Hà Nội: Ban Dân vận T.Ư chúc mừng Phật đản tại chùa Liên Phái

Sáng ngày 04/04/Bính Thân (10/05/2016) bà Ngô Thị Doãn Thanh, Phó Trưởng ban Dân vận T.Ư cùng phái đoàn đã đến chùa Liên Phái thăm hỏi và chúc mừng HT.Thích Gia Quang nhân mùa Phật đản PL.2560

HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban TTTT T.Ư, trụ trì chùa Liên Phái hoan hỷ tiếp phái đoàn.

Đây là lần đầu tiên, trên cương vị Phó Trưởng ban Dân vận T.Ư bà Ngô Thị Doãn Thanh tới chùa Liên Phái chúc mừng mùa Phật đản PL.2560, đồng thời chúc sức khỏe HT.Thích Gia Quang.
 
Bà Ngô Thị Doãn Thanh cảm ơn và đánh gia cao những việc làm, những đóng góp tích cực, trách nhiệm mà HT.Thích Gia Quang đã làm đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc.

HT.Thích Gia Quang đã có những việc làm cụ thể, tham gia xây dựng chính quyền bởi chùa Liên Phái là một trong những điểm đặt hòm phiếu bầu cử Hội đồng nhân dân các cập nhiệm kỳ 2016 - 2021 sắp tới và nhiều hoạt động xã hội được Hòa thượng tạo điều kiện giúp đỡ như: từ thiện, phòng khám đông y, giúp đỡ người hoàn cảnh khó khăn.
Bà Ngô Thị Doãn Thanh cùng phái đoàn dâng hương lễ Phật tại Tam Bảo
Ngoài ra, với đặc thù chùa Liên Phái và với uy tín cá nhân Hòa thượng không chỉ giúp đỡ cho địa phương, cho quận Hai Bà Trưng mà cả T.Ư Giáo hội sự lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp mang đậm tính nhân văn, bà Thanh chia sẻ.

Đáp lời, HT.Thích Gia Quang tri ân tới phái đoàn, cùng cá nhân bà Ngô Thị Doãn Thanh, trên cương vị mới, dù bận công việc nhưng vẫn bớt chút thời gian tời thăm hỏi, động viên cá nhân Hòa thượng cũng như tăng, ni, phật tử cả nước. 
Hòa thượng dẫn đoàn thăm khuôn viên chùa Liên Phái

Anh Minh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Trong nước 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Trong nước 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Trong nước 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Trong nước 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học