Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 21/12/2013, 08:58 AM

Hà Nội: Ban HDPT tổng kết công tác phật sự năm 2013

Chiều 18/11/Quý Tỵ  (20/12/2013), tại trụ sở TW GHPGVN, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung Ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phật sự năm 2013 và đề ra phương hướng hoạt động phật sự năm 2014.

Năm 2013 là năm đầu của nhiệm kỳ VII, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung Ương đã chú trọng phát triển sâu rộng việc truyền bá Phật pháp đến phật tử trong thời hội nhập và phát triển, đặc biệt quan tâm nhu cầu sinh hoạt tu học của thanh thiếu niên phật tử.

TT.Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc Hội nghị
ĐĐ.Thích Chân Tín – Chánh văn phòng Ban HDPT Trung Ương đọc báo cáo tổng kết công tác phật sự năm 2013

Trong thời gian qua, Ban HDPT thuộc BTS các tỉnh thành hội Phật giáo phía Bắc đã tích cực tổ chức nhiều chương trình phật sự quan trọng như: Khoá tu mùa hè, hội thi giáo lý tìm hiểu lịch sử đức Phật, tổ chức tư vấn mùa thi. 

Những hoạt động nêu trên khơi dậy trong phật tử đặc biệt là lớp trẻ thanh thiếu niên niềm hoan hỷ, yêu kính Tam Bảo, Uy tín và ảnh hưởng của Giáo hội được nâng cao, tầm quan trọng của Ban hướng dẫn phật tử ngày càng khởi sắc mạnh mẽ.

Báo cáo tại Hội nghị đã đưa ra phương hướng hoạt động phật sự trong thời gian tới như: Tổ chức trao thẻ chứng nhận phật tử theo biểu mẫu chính, tổ chức Hội thi giáo lý, hội nghị thuyết trình Phật pháp, Hội trại cho Thanh thiếu niên phật tử, đặc biệt chú trọng quan tâm hướng dẫn phật tử dân tộc và phật tử Hải ngoại. Chuẩn bị lên kết hoạch tổ chức Hội nghị Hướng dẫn Phật tử tìm hiểu Pháp lệnh tín ngưỡng Tôn giáo.....

Tại Hội nghị Chư Tôn đức Ban HDPT các tỉnh thành phía Bắc đã có những ý kiến  phát biểu bổ sung vào bản dự thảo báo cáo tổng kết công tác phật sự năm 2013.

Kết thúc hội nghị TT.Thích Thanh Điện tổng kết chương trình cuộc họp, ghi nhận các hoạt động phật sự  tại các tỉnh thành đã đạt được, tiếp thu các ý kiến đóng góp của chư Tôn đức để báo cáo vào cuộc họp TT HĐTS GHPGVN trong thời gian tới, Thượng toạ mong muốn trong năm tới Ban HDPT các tỉnh thành phía Bắc tiếp tục triển khai các hoạt động phật sự, nỗ lực trong việc tăng cường hướng dẫn phật tử ngày càng phát triển. 

Xin giới thiệu chùm ảnh buổi hội nghị:
 MC chương trình - phật tử Diệu Thái
 ĐĐ.Thích Chân Tín phát biểu báo cáo
 Cư sĩ Diệu Nhân
 Chư Tôn đức phát biểu ý kiến đóng góp vào bản báo cáo
 
 
 
 
 
 
 Chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Thiện Tâm 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Trong nước 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Trong nước 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Trong nước 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Trong nước 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo