Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/02/2013, 11:00 AM

Hà Nội: BĐD Phật giáo Q.Tây Hồ chúc Tết các ban ngành lãnh đạo Quận

Vận động Tăng Ni trong địa bàn cùng nhau xây dựng cảnh chùa, đoàn kết, hòa hợp phụng sự đạo pháp, hoàn thành các nhiệm vụ đã để ra, thực hiện tốt các chính sách của Nhà nước về tự do tín ngưỡng tôn giáo, góp phần ích đạo lợi đời

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Ngày 04 tháng 02 năm 2013 trước thềm Xuân mới, đoàn Chư tôn đức Ban Đại diện Phật giáo Q.Tây Hồ đã tới UBND chúc Tết các ban ngành lãnh đạo Quận. Dẫn đoàn có  HT.Thích Thanh Nhã - Chánh Ban Đại diện Phật giáo Q.Tây Hồ làm trưởng đoàn.

Tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Thắng – Bí thư Quận ủy Tây Hồ cùng các vị đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ Quận cùng về tham dự.

 

Tại buổi gặp mặt HT.Thích Thanh Nhã thay mặt Tăng Ni  trên địa bàn quận chúc Tết các vị lãnh đạo quận nhà một năm mới an khang, thịnh vượng. Ban Đại diện Phật giáo quận cùng kết hợp góp phần xây dựng phát triển quận nhà ngày càng giàu đẹp.

Được sự ủng hộ giúp đỡ của các cấp lãnh đạo trong năm qua BĐD Phật giáo Quận đã hoàn thành tốt các công tác Phật sự đã đề ra đặc biệt là thành công của Đại hội Phật giáo Quận vừa được tổ chức, vận động Tăng Ni trong địa bàn cùng nhau xây dựng cảnh chùa, đoàn kết, hòa hợp phụng sự đạo pháp, hoàn thành các nhiệm vụ đã để ra, thực hiện tốt các chính sách của Nhà nước về tự do tín ngưỡng tôn giáo, góp phần ích đạo lợi đời xây dựng xã hội ngày càng văn minh giàu đẹp .

Nhân dịp này ông Nguyễn Văn Thắng thay mặt Q.Tây Hồ bày tỏ lòng cảm kích đối với Phật giáo quận trong năm qua đã có nhiều hoạt động Phật sự quan trọng và khởi sắc. Trong thời gian tới lãnh đạo quận nhà mong muốn Phật giáo quận Tây Hồ phát triển hơn nữa, đóng góp tiếng nói chung trong địa bàn quận, xây dựng đời sống tâm linh cho bà con Phật tử để có cuộc sống an lạc và hạnh phúc.

 
 
 

Cũng trong dịp này đoàn Phật giáo Tây Hồ cũng đã tới chúc Tết lãnh đạo Phường Yên Phụ. Đón đoàn có ông Phạm Tuấn Diêp – Bí thư Đảng ủy phường, ông Trần Tuấn Cường – Chủ tịch HĐND phường; ông Hoàng Mạnh Khương – Chủ tịch UBND phường cùng các vị thường trực lãnh đạo các ban ngành trong Quận.

 HT.Thích Thanh Nhã gặp mặt lãnh đạo Phường Yên Phụ

 HT.Thích Thanh Nhã tặng quà chúc Tết

 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Phật sự địa phương 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Phật sự địa phương 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Phật sự địa phương 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Phật sự địa phương 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo