Phật Giáo

Hà Nội: Bệnh viện Nhiệt đới TW khám bệnh, cấp phát thuốc tại Trường hạ chùa Hưng Khánh

Thứ năm, 15/07/2013 | 09:23

Sáng ngày 12/7/2013 đoàn bác sĩ của bệnh viện Nhiệt đới TW đã bắt đầu buổi khám bệnh đầu tiên tại chùa Hưng Khánh. Chùa Hưng Khánh là một trong những trường Hạ thuộc thành hội Phật giáo Hà Nội, đây là mùa an cư thứ 5 của trường Hạ từ khi được thành lập.

Nằm trong chuỗi hoạt động nhân mùa an cư kết hạ hàng năm. Ban lãnh đạo của Bệnh viện Nhiệt đới TW, tổ chức cho bác sĩ, y sĩ, y tá của bệnh viện khám bệnh và cấp phát thuốc từ thiện cho trường Hạ Hưng Khánh và một số trường Hạ khác như Chùa Tây Thiên - Vĩnh Phúc, Chùa Thầy - Hà Nội, Học viện Phật giáo Hà Nội.

 Các bác sỹ khám chữa bệnh cho tăng, ni hạ trường

Hằng năm hơn một trăm tăng, ni của hai huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa về đây tu tập trong mùa an cư kết hạ. Trong năm nay đoàn y bác sĩ của bệnh viện Nhiệt đới TW gồm 12 bác sĩ chuyên khoa và 20 y tá về phục vụ cho công việc khám chữa bệnh, cùng tham dự cúng dàng còn có phật tử đạo tràng Chân Tính chùa Hương và một số doanh nghiệp phật tử cúng dường cho ba buổi khám, số tiền chi phí cúng dường trong ba ngày khám bệnh và cấp phát thuốc lên đến hàng trăm triệu đồng.

Bệnh viện đã điều một xe khám chữa bệnh lưu động đa năng hiện đại. Trên xe bao gồm các thiết bị chụp X-Quang, siêu âm, chuẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm hóa sinh-huyết học cho các tăng, ni trường Hạ.
 Lãnh đạo bệnh viên cúng dàng chư Tăng Ni trường hạ

Đúng 8h30 ngày 14/7/2013 ông Tiến sĩ Nguyễn Văn Kính - GĐ bệnh viện và ông Nguyễn Hồng Hà -Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II  - Phó GĐ bệnh viện cùng với ban lãnh đạo bệnh viện trực tiếp mang thuốc,  một số thiết bị y tế cúng dàng cho chư Tăng Ni trường Hạ.

Đây là buổi khám bệnh cuối cùng trong 3 ngày làm việc của tập thể y bác sĩ bệnh viện tại trường Hạ Hưng Khánh với buổi khám chuyên khoa Nội bao gồm các bàn khám: tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, và phụ khoa.

 
Sau 3 ngày tích cực làm việc tập thể y bác sĩ của bệnh viện Nhiệt đới TW đã khám và cấp phát thuốc cho tăng, ni trường Hạ. Kết thúc chuyến làm việc từ thiện của đoàn tại trường Hạ Chùa Hưng Khánh, huyện Mỹ Đức-Hà Nội. Thay mặt trường Hạ, Thượng tọa Thích Minh Hiền đã cảm ơn đến ban lãnh đạo bệnh viện và tập thể y bác sĩ đã dốc lòng nhiệt huyết, tận tình thăm khám cho chư Tăng Ni trường Hạ Hưng Khánh trong mùa an cư kết hạ 2013.
 Tăng, ni đăng ký sổ khám bệnh
 Màn chiếu chương trình khám chữa bệnh
 TT.Thích Minh Hiền có mặt tại buổi khám chữa bệnh
 Các hộp thuốc khám chữa bệnh do bênh viện Nhiệt đới TW cúng dường
 Chư ni được các bác sỹ khám chữa bệnh
 
 

Tin, ảnh: Quảng Tâm

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


Quảng Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z