Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/07/2013, 09:23 AM

Hà Nội: Bệnh viện Nhiệt đới TW khám bệnh, cấp phát thuốc tại Trường hạ chùa Hưng Khánh

Sáng ngày 12/7/2013 đoàn bác sĩ của bệnh viện Nhiệt đới TW đã bắt đầu buổi khám bệnh đầu tiên tại chùa Hưng Khánh. Chùa Hưng Khánh là một trong những trường Hạ thuộc thành hội Phật giáo Hà Nội, đây là mùa an cư thứ 5 của trường Hạ từ khi được thành lập.

Nằm trong chuỗi hoạt động nhân mùa an cư kết hạ hàng năm. Ban lãnh đạo của Bệnh viện Nhiệt đới TW, tổ chức cho bác sĩ, y sĩ, y tá của bệnh viện khám bệnh và cấp phát thuốc từ thiện cho trường Hạ Hưng Khánh và một số trường Hạ khác như Chùa Tây Thiên - Vĩnh Phúc, Chùa Thầy - Hà Nội, Học viện Phật giáo Hà Nội.

 Các bác sỹ khám chữa bệnh cho tăng, ni hạ trường

Hằng năm hơn một trăm tăng, ni của hai huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa về đây tu tập trong mùa an cư kết hạ. Trong năm nay đoàn y bác sĩ của bệnh viện Nhiệt đới TW gồm 12 bác sĩ chuyên khoa và 20 y tá về phục vụ cho công việc khám chữa bệnh, cùng tham dự cúng dàng còn có phật tử đạo tràng Chân Tính chùa Hương và một số doanh nghiệp phật tử cúng dường cho ba buổi khám, số tiền chi phí cúng dường trong ba ngày khám bệnh và cấp phát thuốc lên đến hàng trăm triệu đồng.

Bệnh viện đã điều một xe khám chữa bệnh lưu động đa năng hiện đại. Trên xe bao gồm các thiết bị chụp X-Quang, siêu âm, chuẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm hóa sinh-huyết học cho các tăng, ni trường Hạ.
 Lãnh đạo bệnh viên cúng dàng chư Tăng Ni trường hạ

Đúng 8h30 ngày 14/7/2013 ông Tiến sĩ Nguyễn Văn Kính - GĐ bệnh viện và ông Nguyễn Hồng Hà -Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II  - Phó GĐ bệnh viện cùng với ban lãnh đạo bệnh viện trực tiếp mang thuốc,  một số thiết bị y tế cúng dàng cho chư Tăng Ni trường Hạ.

Đây là buổi khám bệnh cuối cùng trong 3 ngày làm việc của tập thể y bác sĩ bệnh viện tại trường Hạ Hưng Khánh với buổi khám chuyên khoa Nội bao gồm các bàn khám: tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, và phụ khoa.

 
Sau 3 ngày tích cực làm việc tập thể y bác sĩ của bệnh viện Nhiệt đới TW đã khám và cấp phát thuốc cho tăng, ni trường Hạ. Kết thúc chuyến làm việc từ thiện của đoàn tại trường Hạ Chùa Hưng Khánh, huyện Mỹ Đức-Hà Nội. Thay mặt trường Hạ, Thượng tọa Thích Minh Hiền đã cảm ơn đến ban lãnh đạo bệnh viện và tập thể y bác sĩ đã dốc lòng nhiệt huyết, tận tình thăm khám cho chư Tăng Ni trường Hạ Hưng Khánh trong mùa an cư kết hạ 2013.
 Tăng, ni đăng ký sổ khám bệnh
 Màn chiếu chương trình khám chữa bệnh
 TT.Thích Minh Hiền có mặt tại buổi khám chữa bệnh
 Các hộp thuốc khám chữa bệnh do bênh viện Nhiệt đới TW cúng dường
 Chư ni được các bác sỹ khám chữa bệnh
 
 

Tin, ảnh: Quảng Tâm

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Gieo mầm thiện 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Gieo mầm thiện 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Gieo mầm thiện 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Gieo mầm thiện 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo