Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 24/07/2013, 08:25 AM

Hà Nội: BHDPT TW họp Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2013

Trong thời gian tới dưới sự chỉ đạo của BHDPT TW,  các tỉnh thành phía Bắc tiếp tục tổ chức các hoạt động phật sự thiết thực “Lợi đạo ích đời”...

Ngày 23/07/2013, Ban HDPT TW tại phía Bắc đã long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2013 tại trụ sở TW GHPGVN – chùa Quán Sứ - Hà Nội.

Chứng minh hội nghị có HT.Thích Thanh Hưng  - Phó Ban HDPT TW; TT.Thích Thanh Điện - ủy viên TT HĐTS GHPGVN- Phó TT Ban HDPT TW đặc trách phía Bắc cùng đông đảo chư Tôn đức trưởng BHDPT TW các tỉnh thành phía Bắc cùng về tham dự.

 
Năm 2013 là năm đầu của nhiệm kỳ VII có nhiều sự kiện phật sự đã, đang và sẽ diễn trên khắp mọi miền đất nước. Thực hiện nghị quyết Hội nghị thường niên của Ban TT HĐTS TW GHPGVN và chương trình hoạt động phật sự năm 2013 của Ban HDPT TW, nhằm hỗ trợ BTS GHPGVN các tỉnh thành phía Bắc phát triển sâu rộng việc truyền bá Phật pháp đến phật tử trong thời hội nhập và phát triển, đặc biệt là sinh hoạt tu học của thanh thiếu niên phật tử.
 

Tại Hội nghị ĐĐ.Thích Quảng Truyền báo cáo sơ hết công tác phật sự năm 2013 của  BHDPT TW tại các tỉnh thành phía Bắc và phương hướng hoạt động phật sự cuối năm 2013.

Trong nhiệm kỳ VI vừa qua, BHDPT TW tại khu vực phía Bắc đã thực hiện nhiều thành tựu phật sự quan trọng và đáng khích lệ như tổ chức thành công các cuộc hội thảo, hội nghị, hội trại gây tiếng vang lớn, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong quần chúng nhân dân và xã hội, được các ban ngành trung ương và các cấp chính quyền hết sức hoan nghênh.

 

Thành phần nhân sự của BHDPT TW tại nhiệm kỳ mới bao gồm 89 thành viên do HT.Thích Thiện Duyên làm Trưởng ban. Đặc biệt BHDPT TW trong nhiệm kỳ VII đã chính thức công nhận 4 phân ban chuyên trách bao gồm: Phân ban cư sĩ phật tử, phân ban phật tử dân tộc, phân ban Gia đình phật tử và phân ban Thanh thiếu niên phật tử.

Được sự chỉ đạo quan tâm của TW GHPGVN các hoạt động của BHDPT TW phía Bắc ngày càng phát triển thuận lợi, các CLB TTN phật tử , đạo tràng, hội trại, khóa tu, lớp giáo lý tại các Tổ đình, tự viện đã thu hút  phật tử nhất là Thanh thiếu niên, số lượng thiện nam tín nữ tham gia ngày càng đông hơn, các sinh hoạt phật sự đã gắn liền vào các chương trình hoạt động chào mừng các ngày lễ kỷ niệm của đất nước và xã hội như các ngày 8/3, ngày 1/6 ngày 27/7, ngày 20/10, ngày 20/11 ngày 22/12....Qua các hoạt động đó BHDPT TW đã khẳng định vai trò chức năng của mình trong sự nghiệp Hoằng dương chính pháp, tốt Đời đẹp Đạo. 
 

Tại Hội nghị chư tôn đức đại diện BHDPT các tỉnh thành phía Bắc đã  đóng góp chân thành nhiều ý kiến về  việc phát triển các phong trào hướng dẫn phật tử tại địa phương. Hiện nay các hoạt động đều mang tính chất tự phát do vậy gặp nhiều khó khăn về phía chính quyền cũng như BTS. chưa có sự thông suốt với các ban ngành, hạn chế về kinh phí.

Chư tôn đức các tỉnh thành mong muốn lãnh đạo TW hướng dẫn và sớm có chỉ đạo chung cho các phong trào hoạt động phật sự tại địa phương được tổ chức thống nhất, quy mô và có hệ thống, nhằm tăng cường mối liên kết giữa BHDPT TW với các tỉnh thành, đẩy mạnh phong trào Hướng dẫn phật tử tại địa phương ngày càng khởi sắc.

 HT.Thích Thanh Hưng ban đạo từ

Trong thời gian tới dưới sự chỉ đạo của BHDPT TW,  các tỉnh thành phía Bắc tiếp tục tổ chức các hoạt động phật sự thiết thực “Lợi đạo ích đời”, quyết tâm phấn đấu vượt mọi khó khăn cùng kết hợp với BHDPT TW và các ban ngành hoàn thành tốt các kế hoạch được đề ra trong nhiệm kỳ mới. 

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
 ĐĐ.Thích Chân Tín dẫn chương trình
 
 
 
 
 
Chư tôn đức  Chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Trong nước 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Trong nước 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Trong nước 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Trong nước 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo