Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 23/05/2015, 14:13 PM

Hà Nội: Bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Quy

Ngày 05-06/04/Ất Mùi (22-23/05/2015) tại Xã Xuân Nôn- huyện Đông Anh – Hà Nội công bố Quyết định Bổ nhiệm trụ trì và lễ động thổ khởi công xây dựng nhà thờ Tổ - Giảng Đường chùa Kim Quy.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhã – Ủy viên TT HĐTS GHPGVN- Phó trưởng Ban TT Ban Nghi lễ T.Ư- Phó Trưởng Ban BTS GHPGVN Tp.Hà Nội cùng chư tôn đức HĐTS GHPGVN; BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; BTS GHPGVN huyện Đông Anh, trụ trì các Tổ đình tự viện trong toàn thành phố.

Về phía chính quyền có ông Lê Văn Cửu – PGĐ Sở Nội vụ - Trưởng BTG Tp.Hà Nội, ông Nguyễn Văn Vụ -Chủ tịch UBND xã Xuân Nôn cùng Đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành chính quyền địa phương huyện Đông Anh – Hà Nội cùng về tham dự.

Tại buổi lễ TT.Thích Đạo Phong - Ủy viên HĐTS GHPGVN- Phó thư ký BTS GHPGVN Tp.Hà Nội công bố Quyết định Bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Quy cho ĐĐ.Thích Minh Tường.

 

HT.Thích Thanh Nhã - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN- Phó trưởng Ban BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm trụ trì tới ĐĐ.Thích Minh Tường.

Nhân dịp này chư tôn đức cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành tặng hoa chúc mừng ĐĐ.Thích Minh Tường – Tân trụ trì chùa Kim Quy.

ĐĐ.Thích Minh Tường – tân trụ trì chùa Kim Quy đã trao tặng các phần quà từ thiện cho các gia đình gặp khó khăn tại địa phương.

 

Toàn thể đạo tràng được lắng nghe những lời phát nguyện của Đại đức tân trụ trì tại buổi lễ: Đại đức đã bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đối với Chư Tôn đức HĐTS T.Ư GHPGVN, Chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN Tp.Hà Nội , BTS Phật giáo huyện Đông Anh đã tin tưởng, tín nhiệm và giao phó và giữ trọng trách trụ trì chùa Kim Quy – thôn Lương Quy xã Xuân Nôn huyện Đông Anh Tp.Hà Nội.

Đại đức tân trụ trì hứa sẽ cố gắng tu tập trau dồi Tam Vô Lậu Học làm tấm gương soi sáng cho chư vị phật tử, sẽ luôn cố gắng cống hiến hết mình cho Giáo hôi, luôn làm việc với tinh thần tận tụy, trách nhiệm cao để không phụ lòng tin tưởng của Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội các cấp, sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và bà con nhân dân phật tử trong khu vực, cố gắng mọi phương diện để chùa Kim Quy ngày càng phát triển về mọi mặt. 

 

HT.Thích Thanh Nhã ban đạo từ,  Qua đó Hòa thượng có lời động viên, nhắc nhở Đại đức tân trụ trì luôn hài hòa, gắn bó cùng với tăng ni trong huyện tích cực làm các công tác phật sự, quan tâm hướng dẫn tín đồ tu tập đúng Chính pháp, xây dựng ngôi Tam bảo Kim Quy ngày càng hưng thịnh, hoàn thành trách nhiệm của một sứ giả Như Lai và công dân đối với đất nước.

Đồng thời, Hòa thượng cũng mong muốn BTS GHPGVN huyện Đông Anh, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc bổ nhiệm trụ trì, nhằm đáp ứng nguyện vọng hướng dẫn tu học tại cơ sở, đúng với tinh thần chỉ đạo của Giáo hội, góp phần xây dựng ngôi nhà Giáo hội đoàn kết, ngày càng vững mạnh trong lòng dân tộc.

 

Cuối buổi lễ chư tôn đức làm lễ động thổ khởi công xây dựng nhà thờ Tổ - Giảng Đường chùa Kim Quy.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm
Văn nghệ chào mừng
 
Đại đức Thích Trúc Tiếp tuyên bố lý do giới thiệu thành phần tham dự
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ
 
 
 
 
Văn nghệ chào mừng
 
TT.Thích Đạo Phong - Ủy viên HĐTS GHPGVN- Phó thư ký BTS GHPGVN Tp.Hà Nội công bố Quyết định Bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Quy cho ĐĐ.Thích Minh Tường.
ĐĐ.Thích Minh Tường - Tân trụ trì chùa Kim Quy
Hòa thượng Thích Thanh Nhã trao quyết định bổ nhiệm trụ trì tới ĐĐ.Thích Minh Tường.
 
Chư tôn đức T.Ư, BTS  các tỉnh thành tặng quà lưu niệm và hoa chúc mừng
 
 
Đại diện các cơ quan ban ngành tặng hoa chúc mừng
 
ĐĐ.Thích Minh Tường – tân trụ trì chùa Kim Quy đã trao tặng các phần quà từ thiện cho các gia đình gặp khó khăn tại địa phương, Đại diện chính quyền địa phương lên đón nhận
ĐĐ.Thích Minh Tường - Tân trụ trì chùa Kim Quy đọc lời phát nguyện
 
 
HT.Thích Thanh Nhã ban đạo từ
 
 
Chư tôn đức làm lễ động thổ khởi công xây dựng nhà thờ Tổ - Giảng Đường chùa Kim Quy.
 
 
Trước đó tối ngày 22/05/2015, các tiếc mục văn nghệ đặc sắc với sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ, phật tử được biểu diễn tại lễ đài chào mừng lễ động thổ bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Quy 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn - Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Phật sự địa phương 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Phật sự địa phương 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Phật sự địa phương 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Phật sự địa phương 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học