Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/02/2013, 12:30 PM

Hà Nội: BTS thành Hội Phật giáo Hà Nội chúc Tết HĐND thành phố

Phật Giáo

Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động Phật sự của thành hội Phật giáo Hà Nội đã đạt được và mong muốn trong năm tới Phật giáo Thủ đô ngày càng phát triển, động viên Tăng, Ni, Phật tử tích cực tham gia phong trào xã hội hóa

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Ngày 4/2/2013, BTS thành hội Phật giáo Hà Nội đã tới UBND Tp.Hà Nội chúc Tết Xuân Quý Tỵ 2013. Dẫn đoàn có HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng BTS thành hội Phật giáo Hà Nội làm trưởng đoàn.

Tiếp đoàn có bà Ngô Thị Doãn Thanh - Chủ tịch HĐND Tp.Hà Nội cùng đại diện các cơ quan ban ngành UBND Thành phố,  MTTQVN Thành phố Hà Nội.
 

Tại buổi gặp mặt thân mật, HT.Thích Bảo Nghiêm thay mặt Chư tôn đức BTS thành hội Phật giáo Hà Nội chúc Tết tới toàn thể lãnh đạo UBND thành phố. Phật giáo thủ đô luôn đồng hành cùng dân tộc, Tăng, Ni, Phật tử trong toàn thành phố sẽ đem hết khả năng trí tuệ và sức lực của mình để cùng chung tay xây dựng thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp

Nhân dịp này bà Ngô Thị Doãn Thanh giới thiệu sơ bộ về tình hình phát triển của thủ đô trong thời gian qua. Với tình hình khó khăn chung trong nền kinh tế hiện nay, thủ đô Hà Nội đã đạt được những chỉ tiêu nhất định trong mọi công tác như xây dựng nông thôn mới, an ninh được đảm bảo,  động viên gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo.

 

Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động Phật sự của thành hội Phật giáo Hà Nội đã đạt được và mong muốn trong năm tới Phật giáo thủ đô ngày càng phát triển, động viên Tăng Ni Phật tử tích cực tham gia phong trào xã hội hóa hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra.

                                      BTS thành hội PG Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo HĐND Tp.Hà Nội

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguyên nhân luân hồi sinh tử?

Phật sự địa phương 16:44 03/07/2020

Nguyên nhân của khổ đau, luân hồi sinh tử là gì? Là sự chấp ngã bám víu vào sắc thân năm bảy chục ký lô này là ta, là của ta, do đó ta muốn chiếm hữu, cho nên từ đó ái dục bắt đầu phát sinh.

Lễ nhập kim quan Ni trưởng Thích Đàm Nhâm

Phật sự địa phương 16:08 03/07/2020

Sáng nay, 3-7-2020 (13-5-Canh Tý), lễ nhập kim quan NT.Thích Đàm Nhâm, Chứng minh Phân ban Ni giới Trung ương, nguyên Phó Phân ban Ni giới Phật giáo TP.Hà Nội, Trưởng BTS Phật giáo H.Thanh Trì đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Linh Đường (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, TP.Hà Nội).

Làm thế nào để hiểu kinh Phật?

Phật sự địa phương 15:45 03/07/2020

Vấn đề Phật học, học là hiểu, hằng ngày những lúc rỗi rảnh cũng cần phải đọc học kinh Phật để tu, học giáo lý Phật để mở mang trí tuệ. Học là học nhưng cũng không nên quá cố chấp câu nệ vào kinh mà sinh các bệnh chúng sinh khó chữa trị.

Đọc Kinh hay nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì?

Phật sự địa phương 15:22 03/07/2020

Tụng kinh là cơ hội tốt nhất để ta học hỏi, tư duy, quán chiếu, soi xét lại chính mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.

Từ điển Phật học