Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 11/05/2016, 15:40 PM

Hà Nội: Các cơ quan T.Ư và Thành phố chúc mừng Phật đản PL.2560

Ngày 05/04/Bính Thân (11/05/2016), Phái đoàn lãnh đạo Tp.Hà Nội có bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư TT Thành ủy; bà Nguyễn Lan Hương, Trưởng ban Dân vân Thành ủy; ông Hoàng Công Khôi, Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm; ông Lê Văn Cửu, Trưởng BTG Tp.Hà Nội cùng các vị lãnh đạo các ban ngành Tp.Hà Nội đã tới trụ sở BTS GHPGVN Tp.Hà Nội - chùa Bà Đá chúc mừng Chư tôn đức tăng, ni nhân mùa Phật Đản PL.2560 - DL.2016.

Tiếp các phái đoàn có Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; cùng Chư tôn đức tăng, ni trong BTS.
 
Tại buổi gặp mặt bà Ngô Thị Thanh Hằng đại diện Thành ủy, HĐND, UBND và UB MTTQ Hà Nội vui mừng gửi lời chúc mừng tăng, ni Phật giáo Thủ đô nhân mùa Phật đản PL.2560 - DL.2016.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố bà đã bày tỏ sự biết ơn và đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong sự nghiệp duy trì và phát huy truyền thống “Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc” Phật giáo Thủ đô đã luôn vận động các chức sắc và nhân dân phật tử thành phố tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ chính trị từ cơ sở các phường xã đến các quận huyện như  phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia tích cực các hoạt động thiện nguyện…góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển.
 
Lãnh đạo thành phố Hà Nội gửi lời chúc mừng tới Chư tôn đức và nhân dân phật tử luôn luôn mạnh khỏe mọi sự cát tường như ý, thân tâm an lạc có một mùa Phật Đản thành tựu viên mãn.
 
Nhân dịp này, HT.Thích Bảo Nghiêm gửi lời tri ân sâu sắc tới các ban ngành lãnh đạọ T.Ư và Tp.Hà Nội đã thăm, tặng hoa và quà chúc mừng Phật giáo Thủ đô nhân mùa Phật đản PL.2560 - DL.2015. Đồng thời Hòa thượng cũng gửi lời chúc sức khỏe, an lành đến toàn bộ lãnh đạo, và mong rằng Ban ngành các cấp tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ tạo điều kiện để Phật giáo Thủ đô luôn hoàn thành các phật sự trong thời gian tới. 

Cùng ngày, Phái đoàn do bà Ngô Thị Doãn Thanh, Phó Trưởng ban Dân vận T.Ư cũng đã đến trụ sở chùa Bà Đá chúc mừng Chư tôn đức tăng, ni BTS GHPGVN Tp.Hà Nội nhân dịp lễ Phật Đản PL.2560 - DL.2016.

Tại buổi gặp mặt thân mật, lãnh đạo ban dân vận T.Ư đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Chư tôn đức trong BTS GHPGVN Tp. Hà Nội nói riêng cùng toàn thể tăng, ni, phật tử ở trong và ngoài nước nói chung đón một mùa Phật đản hoan hỉ, an vui.
 

Tin, ảnh: Phúc Thiện - Diệu Thái
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Trong nước 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Trong nước 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Trong nước 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Trong nước 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học