Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 27/07/2013, 16:25 PM

Hà Nội: Cảm động hình ảnh hai phật tử chùa Bằng xuất gia

Tối ngày 19/06/Quý Tỵ (26/07/2013), tại chùa Bằng - Hà Nội đã tổ chức lễ thế phát xuất gia cho 2 phật tử. Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của chư Tôn đức Tăng bản tự, sự tham dự cùng đông đảo phật tử đạo tràng Pháp Hoa.

Lê Doãn Tuấn và Phan Viết Nghiêm là hai phật tử trẻ, từng nhiều năm sinh hoạt tại CLB thanh thiếu niên phật tử chùa Bằng và chùa Lý Triều Quốc Sư - Hà Nội. Lê Doãn Tuấn trong hơn ba năm qua đã giúp Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm thực hiện nội dung trang web chuabang.com.

Trước chí nguyện xuất gia cầu đạo của hai đệ tử trẻ, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã giảng giải cho hai thiện nam tử cũng như toàn thể đại chúng về ý nghĩa cao thượng của việc xuất gia: Xuất thế tục gia (Từ thân cát ái), xuất phiền não gia (Đoạn trừ tất cả những dục lạc, ham muốn của cuộc sống đời thường) để xuất Tam Giới gia. Hòa thượng cũng đã nêu lên ý nghĩa của 4 hình tượng trong Kinh tuổi trẻ đó là: Hoàng tử nhỏ, Sa Di nhỏ, con rắn nhỏ và đốm lửa nhỏ.

Tại buổi lễ đâu đó những ánh nhìn xa xăm đầy cảm xúc của những cô bé cậu bé khi tiễn đạo hữu đồng tu của mình vào ngôi nhà Như Lai, thấp thoáng trên gương mặt các bác phật tử cao tuổi những giọt nước mắt hạnh phúc.

Không hạnh phúc sao được khi từ nay, có thêm 2 sứ giả kế thừa mạng mạch Phật Tổ, CLB Thanh thiếu niên Phật tử lại có thêm hai hạt giống thiện lành đang nhú lên mầm xanh hi vọng.

Ngay sau lễ xuất gia, hai sư chú mới xuất gia đã được nhập chúng tu học tại chùa Bằng (Linh Tiên tự) với pháp danh: Quảng Tri và Quảng Kiên.
 
 Toàn thẻ hôi chúng tham dự buổi lễ
 HT.Thích Bảo Nghiêm thuyết giảng về ý nghĩa  việc xuất gia
 
 
 
 
 Chính thức gia nhập Tăng đoàn dòng họ Thích
 Nhận quà chúc mừng từ các phật tử cao tuổi
 Phát lời thề nguyện
 

Tin, ảnh: Chùa Bằng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Đời sống 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Đời sống 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Đời sống 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Đời sống 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo